Đã bao giờ bạn đã nghe đến khái niệm camera theo dõi hành trình chưa, và tự đặt thắc mắc camera giám sát hành trình là gì? À một khi khách hàng có ý định chuyển từ xe 2 bánh thành inch xế hộp” thì ắt hẳn cụm từ camera giám sát hành trình khách hàng sẽ được nghe rất nhiều lần. Sở dỉ như vậy là do camera theo dõi hành trình là thiết bị có thể gắn trên xe của bạn giúp quý khách bộ phận không nhỏ việc đấy.

Một khi khách hàng là một người sử dụng lâu năm thì 100% không thể nào không biết đến camera giám sát hành trình, còn nếu khách hàng là một thành viên mới trong đại gia đình xe 4 bánh thì quý khách hàng cần phải biết câu trả lời camera theo dõi hành trình là gì? Có tác dụng gì ? Vì nó thật sự cần thiết cho quý khách.

Camera theo dõi hành trình công ty VietMap là một thiết bị siêu nhỏ được lắp ráp trên xe ô-tô, xe khách, xe tải, du lịch… Trong quá trình xe di chuyển nó sẽ quay lại mọi quy trình, diễn biến ( hình ảnh và cả âm thanh ). Các đoạn ghi hình này sẽ giúp ích bạn đông đảo, nó có thể làm bằng chứng quan trọng cho quý khách trong những vụ va chạm vô cớ… Không những thế camera hành trình còn có chức năng định vị GPS, sẽ giúp khách hàng định vị đúng chuẩn xác vị trí, tìm kiếm đường qua google maps rất dễ dàng. Ngoài ra camera theo dõi hành trình còn cảnh báo vận tốc, giám sát đường đi, phát ra triệu chứng cảnh báo khi xe có sự thay đổi đột ngột gây nguy hiểm cho quý khách và rất nhiều công dụng khác bảo đảm tối an toàn cho bạn và chiếc xe của các bạn. Bạn có thể tham khảo tại link: vietmap k12

Theo nghị định  91/2009 – NĐ-CP trong quá trình tham gia giao thông hệ thống lưu trữ thông tin của camera giám sát hành trình phải đáp ứng:

Hệ thống camera lưu trữ mọi thông tin trong suốt quá trình xe vận hành, bảo đảm phương châm:
– Bảo đảm lưu trữ lại mọi phim quay phim và xe đi lại đi xe ( bao gồm cả tiếng động )
– Đảm bảo lưu lại vận tốc tham gia giao thông
– Cảnh báo khi vận tốc vượt mức quy định, chịu đựng thời tiết khắc nghiệt.
– Lưu lại chuẩn xác thời hạn lái xe, số lần và thời gian dừng đỗ, đóng hoặc mở cửa xe.

*** Những công nghệ quang học tiên tiến trong camera hành trình công ty VietMap:

1. Công nghệ Motion Detection

camera-hanh-trinh-do-xe-trong-gara

Công nghệ này được bắt đầu nhờ một cảm biến chuyển động. Chế độ Motion Detection chỉ làm việc khi chế độ Auto Parking được kích hoạt.

Chuỗi ảnh sẽ được chia thành hai nhóm: chuỗi ảnh với nền tĩnh, và chuỗi ảnh với nền thay đổi. Khi có chuyển động, trên nền ảnh tĩnh của camera Vietmap giám sát hành trình sẽ phát hiện luồng quang học. Sensor sẽ nhận diện luồng quan học này và báo về cửa hàng xử lý, camera giám sát hành trình sẽ được kích hoạt lên chế độ ghi 30 fps, chế độ ghi âm được bật lại để lưu lại toàn bộ mọi động tĩnh xung quanh phương tiện. Khi phương tiện dừng di chuyển trên 10 phút, camera giám sát hành trình sẽ chuyển sang chế độ quay tại vận tốc khung hình thấp ~ 4 khung hình/ giây ( 4fps). Camera sẽ tự động phát hiện và theo dõi mọi chuyển động trong khu vực ống kính. Xem tại link: vietmap c5

2. Kỹ thuật WDR ( Wide Dynamic ranger)

WDR là kỹ thuật được trang bị cho camera hành trình nhằm giúp triển khai những vi-đê-ô rõ nét trong các điều kiện luôn vùng có một dải nhiễu động to do ánh sáng. Triệu chứng này xảy ra khi xe đi từ hầm tối lên, thường xuyên khi gặp ánh sáng xe ngược chiều.

Công nghệ WDR cho phép camera giám sát hành trình hiển thị cả hai khu vực sáng và khu vực tối trên với một khung hình, theo quy trình mà camera hiển thị trực quan những rõ ràng trong cả hai khu vực, tức là vùng sáng không quá sáng, khu vực tối không quá tối. Ánh sáng ngày nay được cân bằng và phân phối đồng đều để tạo nên một vi-đê-ô rõ nét, tốt tính.

Công nghệ WDR phát huy giá trị của mình trong trường hợp ánh sáng rọi vào từ khá nhiều góc khác nhau chẳng hạn như qua nhiều ô cửa sổ, ánh sáng từ cửa đường hầm, lối lên xuống để xe. Cùng công dụng WDR của camera hành trình oto nó sẽ nhìn được mọi chuyển động, đối tượng trong suốt thời gian. Trường hợp ánh sáng trên khá phổ biến khi ra vào đường hầm, gầm cầu thường xuyên ban đêm. Để thao tác được chế độ này 24/24, quý khách cần để ý tới một nguồn cấp cho camera hành trình cho oto (nguồn ắc quy của phương tiện hoặc nguồn ắc quy riêng). Bạn đừng quá kỳ vọng vào pin đi với thiết bị do không bao gồm loại pin nào có vòng đời cũng như độ bền để đảm bảo duy trì làm việc này.

Việc cài đặt camera giám sát hành trình không phải là bắt buộc như đối với máy móc theo dõi quãng đường phải đi trên những dòng xe kinh doanh vận tải. Còn camera giám sát hành trình không bắt buộc mà lắp ráp tùy thuộc vào nhu cầu, tình hình tài chính và khuyến mại đón nhận được của người lái.

Qua đây, chắc hẳn quý khách hàng cũng không thể phủ nhận vai trò lớn quy mô rộng của camera hành trình.

Hiện ở toàn quốc, công ty cổ phần Bảo Toàn Việt là đại lý cấp 1 cho những sản phẩm công ty VietMap. Camera giám sát hành trình duy nhất thiết bị của Bảo Toàn Việt đươc bảo hành hai tư tháng tương đương 24 tháng bảo trì.

Địa chỉ: 91 Hàm Nghi, Thanh Khê – Đà Nẵng

Hotline: 0511 398 1939 – 0911 136 888

 

Tác giả: caotufit

Comments

icon up top