Những điều mẹ nên biết khi sử dụng bình sữa

  • Đăng bởi Quản Trị Viên - May 11, 2015
Khoảng thời gian nghỉ dưỡng thai sản là khoảng thời gian mẹ có thể ở bên con nhiều nhất. Sau 6 tháng nghỉ dưỡng thai sản, các mẹ lại phải đi làm, đi công tác. Bé lúc này không thể ở bên mẹ nên không thể bú mẹ thường xuyên được. Vì thế các mẹ đã tìm đến giải pháp sử dụng bình sữa để vắt sữa mẹ cất trữ hoặc pha sữa ngoài cho con. Tuy nhiên về kinh nghiệm sử dụng bình sữa cho trẻ sơ sinh thì nhiều mẹ còn thiếu. Để giúp các mẹ bổ sung thêm kiến thức chăm sóc con, Shop Trẻ Thơ xin đưa ra một số kinh nghiệm bổ ích cho mẹ khi sử dụng bình sữa cho trẻ sơ sinh.
6 lưu ý cho mẹ sử dụng bình sữa như sau:
Thứ nhất: chọn loại bình sữa. 2 loại bình thủy tinh và bình nhựa có các đặc điểm riêng biệt. Mẹ hãy chọn cho con bình nhựa nếu sợ bé không cầm nắm được và mẹ cảm thấy nguồn tài chính của mình có hạn. Bình thủy tinh thì lại có ưu điểm so với bình sữa là bền và an toàn hơn, tuy nhiên giá thường cao hơn.
Thứ hai: Hình dạng núm vú: Bé sẽ nói cho mẹ biết mình thich núm vú nào khi mẹ thử các loại núm vú khác nhau cho bé. Bé sẽ không thích và bỏ ti ngay khi không thích núm ti
Thứ ba: Lưu ý trước khi dùng bình sữa comotomo hay bất kỳ sản phẩm chăm sóc bé nào là các mẹ cần tiệt trùng bình sữa trước và sau khi sử dụng.
Thứ tư: Khi cho bé bú bình, cần hết sức nhẹ nhàng vì con trẻ rất nhạy cảm và yếu ớt
Thứ năm: các mẹ hãy bảo quản sữa sau khi vắt trong tủ lạnh trong khoảng 2 ngày ở ngăn mát. Khi cho bé bú sữa, các mẹ hãy hâm lại sữa tại nhiệt độ gần giống nhất so với nhiệt độ của sữa mẹ trực tiếp.
Thứ sáu: Các mẹ tập cho bé thói quen bú bình bằng cách cho con bú trong khung giờ nhất định. Không gian cho con bú cần thoải mái, rộng rãi.
Một số điểm quan trọng mẹ phải nhớ khi cho con bú bình: 
– Đảm bảo an toàn vệ sinh tay chân thân thể của mẹ.
– Không sử dụng sữa thừa sau 1 giờ đồng hồ. Sữa còn giữ được chất dinh dưỡng, không bị biến chất khi mẹ bảo quản trong khoảng thời gian 2 – 3 ngày trong ngăn mát tủ lạnh và 2 – 3 tháng trong ngăn đông.
– Bé bú bình cần có sự giám sát của người lớn. Mẹ hãy ẵm bế nhẹ nhàng, dỗ bé bú bình.
Cho bé bú bình từ từ, kiên nhẫn để bé quen dần với tập ti bằng bình sữa. Khi bé không thích ti bình sữa hiện tại, mẹ hãy đổi bình sữa cho con ngay nhé. Các cửa hàng Shop Trẻ Thơ trên khắp cả nước hiện có bán nhiều loại bình sữa tốt, chất lượng cao như bình sữa Nuk, bình sữa ChuChu, bình sữa Avent…là địa chỉ mẹ nên đến chọn mua sản phẩm.
Từ khóa có lượng tìm kiếm nhiều: 
– bình sữa
– bình sữa cho bé
– binh sua
– bình sữa cho trẻ sơ sinh
– binh sua cho be
– binh sua em be
– bình sữa tốt cho bé
– bình sữa born free
– binh sua born free
– bình sữa em bé
– binh sua gia re
– binh sua thuy tinh cho be
Bài viết liên quan:
Tác giả: Quản Trị Viên

Comments

icon up top