Những giải pháp phát triển nuôi trồng thủy sản

  • Đăng bởi Quản Trị Viên - November 3, 2015

Để phát triển nuôi trồng thủy sản bây giờ và cho cả sau này thì việc áp dụng VIETGAP là điều rất quan trọng.VietGAP thuỷ sản là một quy phạm thực hành đảm bảo được các yêu cầu về ATTP, giảm thiểu dịch bệnh, giảm thiểu ô nhiễm môi trường sinh thái, đảm bảo trách nhiệm xã hội và truy nguyên nguồn gốc sản phẩm mang lợi ích cho nhiều bên trong quá trình tiêu thụ và có sự hài hòa cùng các tiêu chuẩn tự nguyện khác như ASC hay GlobalGAP…

Công ty VIETPAT chúng tôi chuyên về chứng nhận hợp quy thức ăn thủy sản trên toàn quốc, mọi thắc mắc xin liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

thuy san

Lợi ích áp dụng quy trình VietGAP vào nuôi trồng thủy sản

Thời gian gần đây, cùng với ngành chăn nuôi đang có những chuyển biến tích cực, ngành nuôi trồng thủy sản cũng có những bước phát triển khá ổn định, tiếp tục đem lại hiệu quả kinh tế cho người nuôi trồng. Đặc biệt, việc áp dụng quy trình VietGAP vào nuôi trồng thủy sản đã và đang dần được các chủ chăn nuôi phát triển, mở rộng nhằm gia tăng thu nhập, cải tiến sản xuất, tạo sự cạnh tranh trên thị trường.

Giá trị chất lượng và kinh tế của sản phẩm thủy sản đạt chứng nhận VIETGAP

  1. Đối với cơ sở nuôi trồng: Đầu tư cơ sở hạ tầng một lần ban đầu vững chắc đáp ứng  các yêu cầu của tiêu chuẩn tự nguyện khác là yếu tố cốt lõi nhất cho việc giảm giá thành sản phẩm,hạn chế ô nhiễm môi trường; bệnh và dịch bệnh.Tạo ra sản phẩm sạch, đảm bảo chất lượng ngày càng thỏa mãn nhu cầu của người tiêu dùng.Thị trường ngày càng mở rộng và đáp ứng các yêu cầu khắt khe của người tiêu dùng.Nâng cao giá trị thương hiệu, sản phẩm có tính cạnh tranh cao trên thị trường trong nước và quốc tế.
  1. Đối với người lao động: Bảo vệ an toàn sức khỏe cho người lao động.Góp phần thay đổi thói quen sản xuất, cách suy nghĩ của người lao động để sản xuất bền vững.Khuyến khích người lao động hăng hái đầu tư vào công nghệ và cải tiến phương thức làm việc, góp phần thúc đẩy sự tiến bộ chung và bền vững của cơ sở nuôi trồng.
  1. Đối với doanh nghiệp chế biến, xuất khẩu: Sử dụng nguồn nguyên liệu đảm bảo chất lượng nên sẽ bảo đảm chất lượng đầu ra của sản phẩm.Giảm bớt chi phí và thời gian cho việc kiểm tra mẫu thủy sản đầu vào, giảm nguy cơ sản phẩm bị cấm nhập khẩu hoặc giảm tần suất bị kiểm tra.
  1. Đối với người tiêu dùng: Người tiêu dùng sẽ được sử dụng những sản phẩm thủy sản có chất lượng và an toàn thực phẩm. Từng bước góp phần tạo nên một thế hệ những người tiêu dùng dễ dàng nhận biết và sử dụng sản phẩm bảo đảm an toàn thực phẩm trên thị trường với dấu chứng nhận sản phẩm VietGAP.

Mọi thắc mắc về quá trình VIETGAP hãy liên hệ sớm cho chúng tôi để được tư vấn ngay, chỉ vài giây có thể giúp việc kinh doanh bạn vượt lên nhé!

Tác giả: Quản Trị Viên

Comments

icon up top