Những hãng bếp từ tốt nhất hiện tại Việt Nam

  • Đăng bởi caotufit - October 1, 2016

Hiện giờ bếp từ và bếp hồng ngoại được dùng rất nhiều. Mỗi loại bếp đều có những ưu điểm bức phá riêng, chính điều này đã làm người dùng lăn tăn không biết nên chọn item nào cho gian bếp nhà mình.

Trước tiên muốn so sánh bếp từ và bếp hồng ngoại, chúng ta cần phải nắm bắt bếp từ và bếp hồng ngoại là loại bếp như thế nào? Bếp chạy ra sao? Dựa theo đó chúng ta có thể so sánh chính xác nhất giữa 2 loại bếp này.

1. Bếp từ khác bếp hồng ngoại như thế nào?

Khẳng định: Bếp từ có cấu tạo hoàn toàn khác biệt với bếp hồng ngoại

* Nguyên lý hoạt động :

– Bếp từ: dựa trên lý lẽ từ trường trong cuộn dây và dòng điện Foucault.  Người ta đặt một cuộn dây dẫn điện dưới một tấm nguyên liệu cách điện, cách nhiệt (thường là sứ thủy tinh bởi vì nó còn có tính thẩm mỹ). Khi cho dòng điện chạy qua, cuộn dây sẽ tức thì phát hành từ trường trong khoảng cách vài milimét trên bề mặt bếp. Đáy nồi bằng kim khí (sắt nhiễm từ) nằm trong từ trường này sẽ sinh ra dòng điện Foucault và nóng lên, nấu chín thức ăn như đối với cách thổi nấu phổ biến.

>>> Nhu cầu cuộc sống người dân hiện nay rất đa dạng. Bạn quan tâm đến giá vé ở rạp lotte cinema . Để việc tìm hiểu thông tin giá vé ở lotte cinema không còn khó khăn, các bạn có thể ghé cộng đồng Chanh tươi để thu được những tư vấn thích hợp nhất.

– Bếp hồng ngoại: sử dụng phòng ban sinh nhiệt thường là sợi dây cacbon siêu bền. Khi dòng điện chạy qua, năng lượng điện đi qua bộ phận sinh nhiệt được chuyển hóa thành năng lượng nhiệt. Sợi dây cacbon hiện ra nhiệt lượng nhưng mà vẫn có một phần năng lượng điện được chuyển hóa thành quang năng và phát ra ánh sáng đỏ, đây chính là một phần “power” thất thoát. Với chế độ truyền nhiệt đó, nhiệt lượng phát ra từ bếp hồng ngoại nhập khẩu phải đốt nóng mặt kính điện thoại, sau đó nhiệt mới được truyền đến đáy nồi.

EH_MIX333

* Thời gian, vận tốc đun nấu: bếp từ nấu nướng rất nhanh hơn bếp hồng ngoại. Bếp từ đun sôi 2 lít nước trong 4 phút 46 giây, tiêu thụ 745KJ. Bên cạnh đó đó bếp hồng ngoại mất 9 phút với 1120KJ. Năng suất của bếp từ đạt 90%. Bên cạnh đó bếp hồng ngoại chỉ đạt 60%.

* Sự luôn thể dụng: Bếp từ kén nồi, chỉ thổi nấu được với tất cả loại khí cụ làm bếp có đáy nhiễm từ (đế nồi có chứa sắt). Bếp hồng ngoại có thể dùng được với mọi loại nồi, kể cả thủy tinh, đất nung hoặc nhôm… Một ưu điểm của bếp hồng ngoại về tính một thể dụng nữa là người mua có thể nướng gián tiếp đồ ăn trên bếp, còn bếp từ thì chẳng thể nướng.

* Tính không nguy hiểm: sau quá trình nấu, bếp từ nguội nhanh hơn bếp hồng ngoại nên ít xảy ra nguy cơ bỏng nếu lỡ tay chạm vào.

* Tính kinh tế: Bếp hồng ngoại và bếp từ đều có công suất cao, bởi vì đó việc tiêu thụ điện năng gần như tương đương. Về mức giá còn tùy thuộc vào “brandname”, tính năng và chất liệu mặt bếp.

>>> Các bạn đang lần khần thông tin bảng giá vé tại cgv? Chanh tươi sẽ giúp người tiêu dùng tìm hiểu bảng giá vé cgv an toàn, nhanh chóng nhất. Chi tiết mọi người vui lòng tìm hiểu tại Chanh tươi.

2. * Mua bếp từ hay bếp hồng ngoại ?

Đầu tiên phải xem nhu cầu và tài chính của người sử dụng đến đâu?

Khi đã nhận thấy ưu và khuyết điểm của từng loại bếp, kiên cố việc sử dụng bếp từ hay bếp hồng ngoại với quý khách đã thuận tiện hơn rất nhiều. Không thể bình chọn bếp từ và bếp hồng ngoại cái nào “excellent” hơn nhưng cần phải xem nhu cầu của quý khách phù hợp với loại bếp nào.

Bếp 2 điện 2 từ Fagor I-200TS, Made in EU
Bếp điện từ kết hợp Fagor, tiêu chuẩn EU

+ Nếu người tiêu dùng có nhu cầu muốn tận dụng tất cả khí cụ nấu bếp có sẵn và không muốn tốn kém sắm thêm bộ nồi khác thì hãy chọn mua bếp hồng ngoại. Bên cạnh đó, người sử dụng có thể nướng được gần như tất cả các loại thực phẩm khô như khoai, bắp… ngay trên mặt bếp nhưng không gặp mặt trở lực gì. Còn nếu các bạn xem trọng sự an toàn, nhất là khi trong nhà có con bé nghịch ngợm hay mó máy thì hãy chọn mua bếp điện từ bởi vì mặt bếp không nóng nhiều trong quá trình thổi nấu và có khả năng làm nguội hối hả. Dường như, bếp từ còn cho kĩ năng nấu nhanh hơn bếp hồng ngoại.

>>> Bạn đang quan tâm đến thiết bị để kiểm tra độ ồn cho ô tô. Hiện thời, công nghiệp phát triển, rất nhiều công nghệ thiết bị để kiểm tra độ ồn hiện đại ra đời. Việc trang bị thiết bị kiểm tra độ ồn có lãng phí không? Chanh tươi sẽ tư vấn mọi người mày mò về tình huống này.

+ Điện năng tiêu thụ của 2 loại bếp đều khá lớn, ngoài ra người sử dụng có thể tùy chọn công suất nấu theo nhu cầu. Thời gian nấu của 2 loại bếp cũng giảm đáng kể so với bếp gas nên năng suất sử dụng cao, nguy cơ cháy nổ thấp nên không độc hại hơn bếp gas. Cách thức 2 loại bếp đều đẹp, dễ dọn rửa, lau chùi.

– Nếu như người tiêu dùng có điều kiện thì mọi người nên sử dụng bếp kết hợp cả từ và hồng ngoại để linh hoạt trong việc sử dụng, tiết kiệm nồi và bảo đảm món ăn vẫn ngon, bếp hoạt động ổn định và tốt trong trường hợp khí hậu việt nam, vài điều hãng bạn có thể tìm hiểu là Cata, Nardi, Faber, Lorca, Faster, Chefs, Malloca, Canzy, Romal… Đây là những thương hiệu từ lớn tới bình dân để quý khách dễ sử dụng ở nhiều giá cả “money”. Phân khúc dân dã của Chefs, Giovani cũng chỉ khoảng 700k tới 1 triệu.
Chúc các bạn tìm thấy được cho mình cái bếp phù hợp nhé!

Tác giả: caotufit

Comments

icon up top