Những lưu ý nhỏ của bạn khi chọn link kiện xe hơi

  • Đăng bởi Quản Trị Viên - January 20, 2016

Mỗi chi tiết, mỗi bộ phận trên xe ô tô đều đảm nhiệm những chức năng hay nhiệm vụ riêng biệt. Trong đó, cũng phải kể tới sự thiết kế thông minh của hệ thống giảm xóc hỗ trợ tạo sự cân bằng cho trên khi di chuyển trên mọi cung đường. Chức năng chính đó là sự hấp thụ những đợt rung động từ mặt đường lên xe tránh cho người ngồi trên xe cảm thấy lắc lư, khó chịu khi xe di chuyển qua những tuyến đường xấu hay những ổ gà, ổ voi.

Giảm xóc ô tô

Hao mòn và rò rỉ là hai hiện tượng rất dễ gặp ở hệ thống giảm xóc. Hiện tượng rò rỉ thì người lái xe rất dễ nhận ra nhưng ngược lại với những hao mòn bên trong thì lại khó nhận biết hơn. Để đảm bảo cho các động cơ và xe được hoạt động ổn định cần chú ý:

 

Khi lái xe trên đường, người lái xe cần chú ý tới những dấu hiệu khác thường của xe. Như xe chỉ cần lắc lư mạnh hay lệch hướng so với bình thường thì cho thấy hệ thống giảm xóc của xe đã bị hao mòn và kém chất lượng.

Hệ thống giảm xóc của xe ô tô

Giảm xóc của xe ô tô

Hay khi xe phanh gấp đầu xe bị nhún mạnh về phía trước gây ra những nguy hiểm khó kiểm soát tay lái. Trong trường hợp này, có thể hệ thống giảm xóc của xe đã bị hao mòn.

Nhận thấy hiện tượng hao mòn khó nhận biết ở hệ thống giảm xóc của xe ô tô tuy nhiên trong trường hợp, lốp xe bị mòn không đều thì đây là hiện tượng dễ dàng kiểm soát nhất. Bởi độ bám dính đường không tốt có thể do hệ thống giảm xóc bị hư hỏng.

 

Nhận thấy được những dấu hiệu hư hỏng của hệ thống giảm xóc gặp trục trặc cần đưa tới những Gara uy tín để kiểm tra. Trong quá trình kiểm tra bạn có thể theo sát nhân viên bảo dưỡng để có thể nắm bắt được BỆNH của hệ thống giảm xóc của mình như:

Khi bạn kiểm tra nhận thấy sức cản nén và pit tông có dấu hiệu bất thường thì có khả năng Pit tông và cán pit tông của bạn đã bị trầy xước hoặc đã bị mòn hay ống xy lanh của bạn gặp phải trục trặc thì lúc này cần phải thay thế mới để đảm bảo được hoạt động ổn định cho các động cơ khác của xe.

Nhằm mang tới cho khách hàng những chất lượng sản phẩm dịch vụ tốt nhất với những mức giá ưu đãi nhất trên thị trường. HathanhAuto chuyên cung cấp những phụ tùng ô tô nhập khẩu chính hãng hay nhận đặt những phụ tùng theo yêu cầu của khách hàng.

Liên hệ ngay: 0942399366 – 0988550306 để được đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm tư vấn và báo giá.

Tác giả: Quản Trị Viên

Comments

icon up top