Những lưu ý trước khi mang điện thoại di động đi sửa dưới đây có thể sẽ bổ ích cho quý khách hàng nhằm tránh bị lừa cũng như nắm rõ vấn đề phải làm như thế nào để chọn được nơi khắc phục danh tiếng nhất cho chiếc “dế yêu” của mình.
1.Kiểm chứng lại thông tin bảo hành
Sẽ rất tuyệt vời một khi chiếc smartphone của chính bạn mặc dù bị hư hại nhưng vẫn còn trong thời hạn bảo hành, vậy trước khi mang điện thoại đi sửa khách hàng hãy rà soát lại khoảng thời gian nhận bảo hành, thông tin phương châm bảo hành, phiếu bảo hành còn hiệu lực hay không.
cùng gần như tất cả các dòng điện thoại di động Samsung, di động̣ Sony, điện thoại Apple quý khách hàng có thể dựa vào mã imei để có thể nắm rõ vấn đề thông tin nhận bảo hành của sản phẩm đầu ra.

►►► Bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây dịch vụ thay vỏ samsung S6 Edge chính hãng. Ở đây có liệt kê những địa chỉ thay vỏ Galaxy S6 Edge vô cùng uy tín.
2.Nên tham khảo giá trước
Nếu như ở tất cả các trung tâm bảo hành có xuất xứ rõ ràng bạn sẽ được yên tâm hơn khi mức độ an toàn cũng như giá sửa lỗi luôn được công khai và tốt tính nhất, tuy nhiên nhiều bạn vẫn thường chọn khắc phục điện thoại ở các địa chỉ bên ngoài mỗi khi bị lỗi bởi chi phí thấp hơn rất nhiều.
Việc dẫn đầu trước khi fix lỗi thì tất cả kỹ thuật viên sẽ xem lại mức độ lỗi của thiết bị, và sau khi tìm hiểu được nguyên do thì họ sẽ thông báo số tiền thanh toán cho các bạn, quý khách hàng OK thì bắt đầu sửa. Tuy nhiên có thể cùng một máy, một lỗi nhưng khi quý khách hàng mang đến mỗi tiệm khắc phục thì được hỗ trợ lỗi cũng như số tiền phải trả khác nhau, và không loại trừ họ thường dùng tất cả các chiêu làm giá nhằm đẩy chi phí fix lỗi lên cao.
Ngoài việc tìm hiểu giá, quý khách có thể đem thiết bị đến nhiều tiệm sửa chữa để xác định xem lỗi thiết bị là gì, khoản phí mỗi nơi có chênh lệch nhau nhiều hay không, sau đó mới lựa nơi sửa lỗi để tránh bị làm giá.
►►► Nếu sở hữu chiếc Galaxy iPad 3 thì có thể một lúc nào đó bạn sẽ phải thay vỏ iPad 3 chính hãng. Để công việc thay vỏ cho iPad 3 thành công tốt đẹp bạn hãy chú ý theo dõi bài viết.
3.TEST lại phụ kiện kèm theo máy trước khi mang đi sửa
Khi đem máy đi sửa, quý khách hàng xem lại xem phụ tùng trong máy như thẻ sim, thẻ nhớ có hay không do có nhiều trường hợp quý khách để quên và bị kĩ thuật viên sửa chữa lấy mất. Một là khách hàng sẽ tháo phần cứng ra hoặc chọn quy trình thứ hai là vẫn để những phần cứng này trong máy nhưng trước khi fix lỗi phải làm giấy tờ hoặc xác thực cùng nhân viên fix lỗi
4.Chọn trung tâm, cửa hàng sửa lỗi uy tín
Để tránh khó chịu và giá trị sửa lỗi được xin hứa ở mức độ cao nhất khách hàng nên chọn hầu hết cửa hàng, địa chỉ khắc phục danh tiếng lớn được quý khách rà soát cao. Chỉ cần bỏ ra vài phút lên mạng là khách hàng có thể tìm được hàng tá thông tin về địa chỉ sửa chữa điện thoại di động, sự kiểm chứng của quý khách… sau đó chọn nơi sửa chữa thích hợp nhất.
►►► Nếu là người đam mê công nghệ chắc hẳn bạn không thể bỏ qua thông tin về iPad Mini 2 cực kỳ bổ ích này.
Bên cạnh đó, nếu sửa lỗi lấy liền thì quý khách nên ngồi cạnh bên để giám sát, còn nếu di động̣ khách hàng bị hư nặng và cần ít nhất vài ngày mới sửa xong thì trước khi ra về quý khách hàng phải làm giấy tờ biên nhận từ chủ cửa hàng, càng rành mạch càng tốt.
Nhiều trường hợp ban đầu kỹ thuật viên kĩ thuật cho ra mắt lỗi và khách hàng đã OK sửa với lỗi đó nhưng sau đó họ lại thông báo cùng bạn máy bị nảy sinh lỗi khác và cần phải thêm tiền để sửa chữa, hiện tại tùy vào điều kiện quý khách hàng nên xem xét để giới thiệu ra quyết định, nếu mức phí đưa ra quá cao thì không nên tiếp tục sửa.

Tác giả: caotufit

Comments

icon up top