Smartphone đang ngày càng phổ biến và trở thành quan trọng hơn trong cuộc sống của con người. Đâu đâu cũng thấy smartphone: người già, trẻ nhỏ, công chức, sinh viên,… hầu hết ở tất cả các đô thị, smartphone là “điều kiện cần và đủ” để gia nhập vào cuộc sống tấp nập, hối hả nơi đây.

Tuy nhiên, trong khi hàng ngày dùng đồ chơi công nghệ thông minh rất tiện ích này, chúng ta vẫn có các thói quen xấu, không những xấu cho thiết bị, mà còn ảnh hưởng cả đến sức khỏe của bản thân.

Sai lầm 1: Sạc Sony Z5 Comapact qua đêm

Việc làm này e rằng bất cứ ai dùng smartphone đều mắc phải, trong tường hợp là nếu các bạn sử dụng các smartphone mạnh mẽ, cao cấp cùng hiệu năng xử lý mạnh.

Với kỹ thuật chip xử lý “tiến hóa” quá nhanh, vượt xa kỹ thuật làm pin, thời lượng pin của smartphone thời gian gần đây thường chỉ loanh quanh trong 1 ngày, nếu sử dụng đầy đủ chức năng. Sau 1 ngày hoạt động miệt mài, đến buổi đêm, điện thoại của chúng ta thường “pip pip” đòi “ăn”. Đây là lý do chủ yếu dẫn đến sai lầm thứ nhất này.

Có rất nhiều người cho rằng pin của những máy móc mới có mạch ngắt nguồn nên không cho dòng điện vào pin khi pin đã đầy. Đó là một suy nghĩ đúng, nhưng không phải chính xác. Việc làm này làm pin nhanh chai bởi khi bị sạc trong trong khoảng thời gian dài, nhiệt độ pin sẽ cao lên, tất cả các điện tử hoạt động nhiều và dần mất “hoạt tính”, lâu dần sẽ làm chai, giảm thời lượng. Nhiệt độ cao cũng dễ làm pin bị phồng rộp.

Phương án tối ưu nhất, ngay khi về đến nhà, bạn hãy sạc điện thoại, trước khi đi ngủ thì rút sạc. Còn nếu bắt buộc phải sạc qua đêm, hãy đảm bảo tắt máy trước khi sạc. Điều đó sẽ hạn chế phần nào việc tăng nhiệt độ khi sạc pin.

Sai lầm 2: Để điện thoại thường xuyên ở túi áo, quần

Rất nhiều nghiên cứu khoa học, cũng như rất nhiều tin đồn lan truyền trên gần như tất cả các trang mạng cho rằng việc để điện thoại ở các vị trí này sẽ ảnh hưởng tới các cơ quan “nhạy cảm” (phần nhiều tác động là nam giới). Có điều này là bởi điện thoại, đặc biệt là khi nhận cuộc gọi/tin nhắn, là một nguồn phát/tiếp nhận sóng điện từ mạnh, và sẽ có tác động đến tất cả các tế bào, cơ quan trong cơ thể người.

>>> Bạn đang vất vả tìm kiếm một địa chỉ thay màn hình cho sony z5 compact tại Q. Gò Vấp, HCM. Xem ngay thông tin chi tiết tại: thay màn hình Sony Z5 Comapact tại Q. Gò Vấp, HCM

Phương án khả thi nhất, nếu có thể nên đặt điện thoại trong cặp xách (khi đi đường), hoặc đặt ở trên bàn (nếu ở văn phòng). Hoặc một giải pháp thuận tiên hơn, đó là bạn có thể dùng một chiếc bao da đeo thắt lưng, mặc dù điều này so với việc để trong túi quần cũng… không khác nhau là mấy.

Sai lầm 3: Rút nóng cáp usb khi đang kết nối Sony Z5 Comapact cùng PC

Vì cơ chế Safely Remove của Windows hơi “củ chuối”, nên nhiều khi mọi người bỏ qua cách làm này. Điều này dẫn đến việc tuổi thọ của thẻ SD vốn đã thấp lại càng dễ bị shock và hư nhanh hơn.

Sai lầm 4: Lười vệ sinh điện thoại

Như ta đều biết, điện thoại hiện tại được dùng cùng cường độ cao, bởi vì vậy dễ gây ra nhiều vết bẩn, xước, dính nhiều thứ bụi bẩn, mồ hôi,… Theo như một nghiên cứu, bàn phím (hoặc màn hình mặt kính điện thoại ít được lau chùi), có độ bẩn không thua kém gì … bồn cầu.

Chúng ta nên thỉnh thoảng vệ sinh lại chiếc điện thoại yêu quí của mình, đừng để đến khi “sự đã rồi”, mắc bệnh gì đó hoặc các phím bị kẹt vì bụi bẩn mới chịu “ra tay” thì đã muộn.

Sai lầm 5: Thiết lập độ sáng màn hình cảm ứng cao

Độ sáng màn hình điện thoại hiện nay được cố gắng nâng lên cao, do chúng ta ngày càng sử dụng ngoài trời nhiều hơn, cần một độ sáng cao để hình ảnh được rõ ngoài trời nắng.

>>> Dành cho những ai đang vất vả tìm kiếm thay cảm ứng cho sony m5 tại Q. Gò Vấp, HCM. Xem thông tin chi tiết tại|: thay cảm ứng Sony M5 tại Q. Gò Vấp, HCM

Thế nhưng, độ sáng cao lại là tnguyên cớ gây mỏi mắt chính cho người dùng điện thoại. Do vậy, khi trời tối, hoặc khi ở trong nhà, giải pháp tuyệt vời nhất ta nên thiết lập lại độ sáng, có phải không nên quá 50%. Ánh sáng này làm dịu mắt hơn, duy nhất với các người có tật về mắt như cận thị chẳng hạn.

Sai lầm 6: Cố gắng dùng Sony Z5 Comapact khi sắp hết pin

Xin khẳng định với các bạn một điều, đây là cách thức dễ dàng nhất để làm hại đến bộ não của chúng ta bằng điện thoại di động.

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khi điện thoại chỉ còn 1 vạch (khoảng dưới 20% pin), sóng điện từ phát ra từ điện thoại mạnh hơn gấp 1000 lần so cùng khi pin đầy. Với cường độ này, chỉ cần gọi trong 10 phút (nếu điện thoại còn chưa hết pin), người dùng sẽ gặp ngay tất cả các tín hiệu cấp tính như chóng mặt, buồn nôn, choáng váng.

Giải pháp tốt nhất, hãy sạc điện thoại của các bạn trước khi thực hiện cuộc gọi, hoặc dùng tai nghe nối dài.

Sai lầm 7: Đưa điện thoại lên tai khi phía bị gọi chưa đổ chuông

Đây là một trong những lúc điện thoại phát sóng mạnh nhất để “truy tìm” người gọi ở đầu dây kia. Tác hại tương tự như ở điều kiện trên.

Tác giả: caotufit

Comments

icon up top