Đồ chơi là một vật dụng không thể thiếu trong ký ức tuổi thơ của mỗi người. Hiện tại có quá nhiều đồ chơi giả kém chất lượng xuất hiện trên thị trường làm các mẹ phải e ngại không dám mua cho con. Đồ chơi vốn dĩ là bảo bối tuổi thơ cùng với con nít, bởi vậy để con được tuyệt đối bình an, cha mẹ phải tuyển lựa cẩn thận bởi có những đồ chơi thực thụ nguy khốn với trẻ. Để bảo đảm trẻ vẫn có đồ chơi để tiêu khiển vừa bình an cho sự phát triển của con, dưới đây Chanh Tươi sẽ mang đến cho bất kỳ mẹ những tiêu chí tuyển lựa đồ chơi cho con không nguy hiểm khỏi chê nhất dưới đây, hãy cùng tìm hiểu để dần dần biến thành người mẹ tuyệt vời nhất của con nhé!

1. Đồ chơi phải phù hợp theo sức khỏe của bé

Ở mỗi lứa tuổi, trẻ sẽ có những thị hiếu khác biệt. Việc tuyển lựa đồ chơi không thích hợp với độ tuổi có thể liên quan tới cả thể chất lẫn tư duy của trẻ. Hầu hết mọi đồ chơi cho trẻ đều dán nhãn mác, lứa tuổi phù hợp để chơi. do vậy khi tuyển lựa đồ chơi cho con, cha mẹ hãy xem kĩ năng của con và chừng độ trưởng thành khi chọn lọc một món đồ chơi thích hợp với lứa tuổi.

Ví dụ đồ chơi có “đạn”, tuyệt đối không phù hợp cho trẻ con dưới 4 tuổi thậm chí vài điều 6 tuổi không đủ chín chắn để khắc phục. Tương tự như vậy, một khi con người mua 3 tuổi nhỏ bé có lề thói đặt các thứ vào mồm của mình bởi vậy không nên tuyển lựa những đồ chơi hình tròn, nhỏ trẻ dễ nuốt phải.

>>> Không những tư vấn cho các bạn chọn đồ chơi bình an cho bé, “ad” còn cung cấp bạn ngóng trông thông tin cách dùng điều hòa tiết kiệm điện khỏi chê nhất. Đến với Chanh tươi, quý khách sẽ không còn khiếp sợ thông tin cách dùng điều hòa sao cho tiết kiệm điện, loại nào kém an toàn. Hãy tìm hiểu tại Chanh tươi nhé!

2. Khám phá rõ nguồn cội sản phẩm

Cha mẹ có thể hỗ trợ bé yêu chọn đồ chơi cho bé theo sở thích nhưng mà cố định không nên tùy một thể nhưng mà cần phải luân xem xét kĩ càng nơi tạo ra của món đồ chơi trước khi mua. Hãy xây dựng thế giới đồ chơi cho bé không độc hại từ nguyên liệu vững chắc, đừng chỉ chọn đồ chơi có hình thức dễ nhìn, “price” rẻ nhưng không kiểm tra kỹ món đồ chơi. Để giảm thiểu những thấp thỏm về tác động của những món đồ chơi trẻ em chất lượng kém, bố mẹ nên nỗ lực tìm hiểu bất kể thông báo, chọn đồ chơi nhãn mác toàn diện, có kiểm định vệ sinh của cơ quan có thẩm quyền.

Thế giới đồ chơi cho bé vui chơi phát triển tốt

3. Kích cỡ của món đồ chơi

Khi chọn đồ chơi “safe” cho bé, người tiêu dùng nên nỗ lực đánh giá kỹ xem món đồ có những bộ phận nhỏ, dễ rơi ra trong lúc bé chơi hay không. Nếu như phát xuất hiện những cụ thể ấy, người mua nên tìm thấy tới món đồ chơi khác.

4. Chọn lựa đồ chơi “safe” cho con trẻ

Những đồ chơi gây tiếng ồn lớn có thể gây liên quan đến thính giác của trẻ. Khi lựa chọn đồ chơi không nguy hiểm cho bé, lẽ thường chúng ta luôn phòng ngừa mọi đồ chơi có góc cạnh sắt, nhọn bởi vì những đồ chơi như thế rất dễ tai nạn cho bé.

>>> Quả tình, với sự cung cấp từ Chanh tươi, việc chọn lựa một món đồ không còn gian truân. Nên mua máy điều hòa hãng nào? Hiện nay, mặt hàng này rất phong phú và nhiều chủng loại. Các bạn hãy bỏ chút thời gian mày mò thông báo, chọn cho gia đình yêu nên mua điều hòa hãng nào phù hợp nhé! Gần như tất cả các thông báo từ Chanh tươi đảm bảo chính xác trăm phần trăm.

5. Mọi loại đồ chơi có mùi thơm, có lớp sơn bị nhiễm độc chì

Nếu mọi người phát hiện ra đồ chơi có mùi thơm, có lớp sơn bị nhiễm độc chì, quý khách nên chú ý lại trước khi mua nó. Một loại đồ chơi thường có mùi thơm và dễ khuyến khích bé cho vào mồm thử, đó là loại đất sét nặn tượng. Nếu như con người sử dụng trong tầm từ 1 tới 2 tuổi, khách hàng nên tránh cho trẻ chơi tất cả loại đồ chơi như thế, trừ phi người sử dụng luôn bên cạnh theo dõi bé chơi.

6. Không chọn đồ chơi quá nặng, to hơn so với tuổi

Bởi khi chơi con có thể đánh rơi và làm ra những tổn thương cho thân thể trẻ. Hãy chắc chắn con khách hàng có đủ thể chất để chơi những đồ chơi đó hay không.

Đồ chơi hấp dẫn phù hợp với lứa tuổi các bé

7. Không mua quà quá đắt tiền

Trẻ em thường rất hiếu động và tinh nghịch, do vậy những món đồ của trẻ thường chỉ được dùng trong một thời kì. Việc mua tặng bé những món đắt tiền là sự lãng phí không cần thiết. Do vậy cha mẹ nên xem xét khi tuyển lựa cho con yêu.

8. Không nên mua đồ chơi bạo lực cho trẻ

Những đồ chơi như súng, dao, kiếm, thú vật …có thể gây thúc đẩy xấu đến tính cách của trẻ. Bởi vậy, bất kể bậc phụ huynh nên tránh tặng nhỏ xíu những món này. Thay vào đó, hãy chọn lọc cho con em mình những món đồ chơi có tài năng phát hành trí mưu trí.

>>> Bạn muốn tò mò thông tin về máy để nén khí cũng có thể tìm hiểu tại Chanh tươi. Tìm hiểu máy nén khí không còn gian truân trong ngày nay. Chanh tươi đảm bảo cung cấp cho bạn chính xác, đầy đủ.

*** Gợi ý món đồ chơi theo độ tuổi

– Cho bé dưới 1 tuổi: Những đồ chơi có màu dung nhan sặc sỡ, thú bông mềm có phát tiếng kêu chụt chịt, xúc xắc để bé cầm lắc, đồ treo nôi có “voice” vui tai, đồ chơi bằng vải, đồ chơi gỗ có nhiều hình trạng … sẽ rất hợp với bất kỳ bé.

– Đối bé từ 1- 3 tuổi: bạn nên chọn đồ chơi cho con mang tính giáo dục và phát triển trí óc cho trẻ. Bạn có thể mua cho bé những bộ đồ chơi xếp hình, xe ô tô hoạt động pin, thú bông, bộ đồ chơi mô phỏng bán hàng, bác sĩ, ô tô tàu hỏa chạy pin, giấy bút màu cho bé vẽ tinh nghịch, đồ chơi xếp hình, đồ chơi gỗ phát triển trí thông minh, búp bê cho bé gái (để trẻ ôm, bắt chước người lớn chăm sóc, thương cảm, hướng tới tình ái và nghĩa vụ cho con)…

– Cho bé từ 3 đến 5 tuổi: Những món đồ chơi, đồ vật mang tính giáo dục như truyện tranh, sách tập tô, tranh ghép… giúp bé hình thành  nên lối tư duy, nhân cách. Những đồ chơi tư vấn bé linh hoạt, cân bằng: xe đạp ba bánh, scooter, bóng ném…

– Cho bé từ 6 tuổi trở lên: người mua có thể lựa chọn những món quà cho con tùy theo thị hiếu của bé.

Tác giả: caotufit

Comments

icon up top