NHỮNG TIN TỨC CẦN BIẾT VỀ CHỮA TRỊ THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM

  • Đăng bởi Quản Trị Viên - May 15, 2015

Thoát vị đĩa xương sống là gì?

Thoát vị đĩa xương sống xảy ra khi 1 trong các đĩa xương sống của cột sống không còn hoạt động với chức năng như một bộ phận giảm áp lực cho cột sống do bị tổn thương, nứt hoặc rách. Tự nó chẳng thể tạo lên đau đớn cho bệnh nhân. Các cơn đau nhức ở lưng mà bạn gặp phải là do các đĩa đệm trồi ra ảnh hưởng vào tủy sống dẫn đến đau nhói hoặc tê buốt.

1 benh thoat vi dia dem1 234x300 Những thông tin cần biết về điều trị thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm có thể được chữa trị như vậy nào?  

Khoảng 90% các trường hợp bị mắc căn bệnh thoát vị đĩa xương sống có thể được chữa trị trong vòng 6 tháng bằng các phương pháp không phẫu thuật. Ban đầu, các bác sĩ thường khuyến nghị các phương pháp điều trị không phẫu thuật trước rồi sau đó mới xem xét đến việc phẫu thuật do phương pháp này đem loại nhiều rủi ro và tác dụng phụ. Các phương pháp chữa trị thường được áp dụng để giảm các biểu hiện của bệnh lý đó là: nằm nghỉ ngơi, tập luyện, chữa trị bằng thuốc… Trong đó giảm xóc cột sống là một cách thức chữa trị khá nhanh và hiệu quả.

Phương pháp điều trị giảm áp lực cột sống  

Một phương pháp được rất nhiều các bệnh nhân chọn lựa để điều trị thoát vị đĩa đệm nhanh chóng đó là phương pháp giảm áp lực cột sống. Cách thức này được thực hiện bởi các bác sĩ xương khớp, đẩy nhanh quá trình hồi phục các đĩa đốt sống nhanh chóng.

Cách thức giảm xóc cột sống được thực hiện như thế nào?  

Phương pháp này được thực hiện bằng các kỹ thuật vi tính nhắm vào các vùng bị ảnh hưởng để giải tỏa các cơn đau. Bệnh nhân sẽ được đặt vào chiếc bàn chữa trị và được điều chỉnh sao cho vùng lưng bị đau được nhắm một cách chính xác. Quá trình điều trị tác động đến việc tạo ra một lực chống lại lực hút của trái đất làm các đĩa đốt sống được co giãn giúp cho các chất dinh dưỡng và oxy có thể chảy qua các nơi bị ảnh hưởng một cách dễ dàng. Đây là một quá trình hết sức nhẹ nhàng và không hề gây đau buốt, bệnh nhân chỉ cảm thấy lưng bị rút nhẹ một cách ngắt quãng. Sau đó các bác sĩ thường dùng các kỹ thuật cơ điện để ngăn ngừa việc đau các cơ xung quanh.

Mức độ thường xuyên của việc điều trị  

Vài người bệnh cho biết có những nâng cao đáng kể chỉ sau một lần chữa trị. Một vài lại cảm thấy cơn đau gần như không còn nữa sau vài lần điều trị. Nói chung, tùy thuộc vào tình trạng của mỗi người bệnh mà số lần điều trị thường là dao động từ 15 đến 20 lần. Nếu thế bạn có cảm giác sức khỏe đã hoàn toàn lành bệnh và các cơn đau không còn nữa thì bạn có thể dừng việc chữa trị bất cứ lúc nào.

Nhiều người cũng tìm kiếm các cách thức điều trị từ các bác sĩ nắn khớp xương. Rất nhiều nghiên cứu đã cho thấy rằng có một mối tương quan chặt chẽ giữa cách thức nắn khớp xương và phương pháp giảm áp lực cột sống, sự phối hợp giữa 2 phương pháp này là nguyên nhân gây ra việc điều trị nhanh chóng hơn. Ngoài ưu điểm lớn là không phẫu thuật, điều trị bằng hai cách thức này giúp người bệnh tăng khả năng chống đỡ cho lưng qua các bài tập luyện được chỉ dẫn cụ thể, giúp lưng chống lại các áp lực và sức nặng đè lên tạo ra đau đớn.

Hiện nay, bệnh thoát vị đĩa đệm, bệnh gai cột sốnghơn 5000 bệnh nhân chữa khỏi bệnh đau lưng từ thảo dược tươi của Việt Nam. Bạn nên tham khảo phương pháp chữa trị này.

Nguồn bài viết: benhgaicotsong.com

Tác giả: Quản Trị Viên

Comments

icon up top