Nokia X có kiểu dáng vuông vắn, cho cảm giác cầm chắc chắn

  • Đăng bởi Quản Trị Viên - October 2, 2015

Khi các tin tức về phiên bản Nokia chạy Android được tiết lộ, nhiều người đã tỏ ra rất thích thú và mong chờ sự kết hợp này: khả năng thiết kế hay phần cứng tốt của Nokia, với phần mềm của Google. Bên cạnh đó, thực tế thì thay cảm ứng dòng siêu phẩm Nokia X không phải là phiên bản đẳng cấp mà mọi người mong chờ.

Nokia X, cùng cùng X+ hay XL, là dòng chiếc điện thoại nằm giữa Nokia Asha – dòng chiếc điện thoại cơ bản hoặc Nokia Lumia – dòng máy chủ đạo của Nokia chạy hệ điều hành Windows Phone. Tuy cầm hệ điều hành Android, thay cảm ứng Lumia 720 điện thoại cầm nắm không gian trải nghiệm riêng hay các dịch vụ chủ đạo của Nokia hoặc Microsoft. Cấu hình của chiếc điện thoại cũng khá thấp, khiến nhiều người nghi ngại Lumia 720 khi Android vốn vẫn “khát” phần cứng.

Nokia X hiện được phân phối cùng mức giá 2,55 triệu đồng, nằm trong phân khúc chiếc điện thoại giá rẻ chạy Android vốn đã khá chật chội. Chiếc điện thoại này có những gì để tạo nên dấu ấn trên thị trường?

Thay mặt kính Lumia 720

Chiếc điện thoại Nokia X vẫn giữ phong cách trẻ trung và màu sắc

Các dòng điện thoại của Nokia bây giờ toàn bộ cầm nắm những tông màu sắc trẻ trung, rực rỡ, hay Nokia X cũng không phải ngoại lệ. Máy có sáu lựa chọn màu, bao gồm xanh lá, xanh dương, vàng, đỏ và đen, trắng. Vỏ bọc chiếc điện thoại khá dày, làm từ chất liệu nhựa nhám, tuy thua kém vượt trội hơn ba chút so sánh với vỏ bọc nhựa bóng của dòng Lumia tuy nhiên đỡ bám vân tay hơn.

Chiếc điện thoại có thiết kế vuông vắn, cảm nhận cầm nắm đảm bảo

Nokia X được trang bị màn hình kích thước 4 inch, chiều ngang của máy là 63 mm vì thế cầm nắm khá vừa tay. Máy màn hình  có thiết kế vuông vắn, cả ở các cạnh hay mặt trên, còn mặt lưng hơi cong ba chút. Khi sử dụng chặt điện thoại trên tay thì các góc chiếc điện thoại màn hình Lumia 720 có thể tì vào tay, gây cảm nhận hơi khó chịu. Điểm cộng của sản xuất này là chiếc điện thoại tạo cảm nhận rất chắc chắn, không hề ọp ẹp như màn hình  các máy mức giá rẻ bình thướng. Phần “nội thất” bên trong của điện thoại cũng được làm rất hợp lý, chi tiết đã được chúng tôi gửi đến trong bài “mổ” chiếc điện thoại Nokia X.

Thân điện thoại hơi dày, tuy nhiên nhờ vậy mà các nút cứng dễ bấm hơn

Cạnh máy dày, vuông (chiều dày của điện thoại là 10,4 mm) nên người dùng có tương đối nhiều không gian để bấm vào một nút cứng tại cạnh phải (phím bẩm nguồn hay tăng giảm âm lượng). Hai cổng kết nối thông dụng là MicroUSB hay cổng tai nghe nằm lần lượt ở cạnh trên và dưới máy.

Nokia X chỉ có hai nút cảm ứng, đóng vai trò của cả nút Home và Back trên Android

Nokia X chỉ có duy nhất ba nút cảm ứng ở chính giữa, phía dưới màn hình. Nút này đóng vai trò cảm ứng giống nút Quay lại trên các chiếc điện thoại Android khác, còn nếu nhấn giữ lâu thì nó có tác dụng trở về màn hiện thị chủ. Cảm ứng Lumia 720 Do chỉ có một nút nhấn vì vậy nút này cũng không cần tích hợp đèn nền hay rung như trên chiếc điện thoại Lumia. Lớp kính bảo vệ của máy Lumia 720 được làm tràn hết mặt trên, hơi dễ bám vân tay. Điện thoại không có máy ảnh mặt trước nhưng có cảm biến ánh sáng, tính năng thường bị cắt giảm trên các điện thoại mức giá rẻ.

Tác giả: Quản Trị Viên

Comments

icon up top