Người dùng hiện tại khi chọn smartphone thường dành mối quan tâm đặc biệt cho độ phân giải trên camera của máy. Những không hiếm ai quan tâm tới kỹ thuật sử dụng camera của Oppo F3 plus để tạo ra những bức ảnh tuyệt vời nhất. Các bạn đọc bài hướng dẫn chi tiết dưới đây và áp dụng cho mình nhé.

1. Biết cách sử dụng chế độ tự động

Biết cách sử dụng chế độ chụp ảnh tự động trên camera của điện thoại sẽ hỗ trợ các bạn chụp được những bức ảnh đẹp. Hãy dành thời gian tìm hiểu để biết được rằng lúc nào nên sử dụng chế độ nhạy sáng cao, thời điểm nào nên sử dụng tốc độ màn trập nhanh, thời điểm nào nên dùng tốc độ màn trập lâu và điều chỉnh nó như thế nào cho thích hợp cùng bức ảnh.

2. Tư thế chụp ảnh khi sử dụng Oppo F3 plus

Một yếu tố cốt lõi giúp hình ảnh không bị mờ đó là phải giữ điện thoại của chính bạn ổn định. Nếu giữ cánh tay dang rộng hoặc ra xa cơ thể có thể khiến ảnh chụp bị rung. Do vậy, hãy di chuyển khuỷu tay vào bên trong cơ thể để cố định điện thoại. Nếu bạn muốn hình ảnh được ổn định một cách thức tốt nhất, hãy dùng chân máy.

3. Khai thác chế độ HDR trên Oppo F3 plus

Dải tần nhạy sáng – là dải cường độ ánh sáng mà camera có thể chụp trong cùng một hình ảnh mà vẫn giữ nguyên được tất cả các chi tiết của bức ảnh. Trong khung cảnh có cả các vùng tối và sáng, chẳng hạn như một khu rừng với bóng cây thì các bạn sẽ khó có thể nắm bắt được tất cả các chi tiết trong vùng tối và vùng sáng cùng một lúc. Đó là khi chế độ HDR phát huy tác dụng.

Chế độ HDR chụp hai hình ảnh từ tất cả độ phơi sáng khác nhau cùng một lúc, sau đó kết hợp chúng lại để tạo ra hình ảnh có dải tần nhạy sáng cao hơn so với chế độ chụp thông thường. Tất cả các điện thoại di động thời điểm này đều cho phép bạn chụp ở chế độ này cùng dải tương phản rất rộng. Sự khác biệt giữa các bức ảnh là rất lớn , đặc biệt là trên Oppo F3 plus.

Dẫu vậy, không phải lúc nào bạn cũng nên sử dụng chế độ HDR. Bởi vì để chụp hai bức ảnh và kết hợp chúng lại với nhau, camera sẽ cố gắng chụp chủ thể chuyển động nhanh nên khi chụp một chủ thể chuyển động nhanh ở chế độ HDR có thể dẫn đến hiện tượng bóng ma khó chịu và thường dẫn đến các tác động không mong muốn khác. Dùng HDR trong điều kiện tối hơn cũng có thể dẫn đến hầu hết bóng mờ vì sự kết hợp của hai hình ảnh ở tốc độ màn chụp của Oppo F3 plus chậm.

>>> Bạn đang tìm kiếm một địa chỉ uy tín để thay màn hình cho oppo f3 plus tại trung tâm Q.1, HCM, mời các bạn tham khảo dịch vụ thay màn hình oppo f3 plus tại trung tâm Q.1, HCM

4. Dùng cảm biến tổng thể

Trên gần như tất cả các thiết bị điện thoại thông minh, tỷ lệ hình ảnh chụp được mặc định luôn là 16:9 ngay cả khi tỷ lệ của cảm biến không là 16:9. Bạn sẽ không cần phải thực hiện thêm thao tác nào nếu bạn có một chiếc điện thoại với cảm biến với tỷ lệ 16:9 như Oppo F3 plus. Nhưng nếu cảm biến trên điện thoại của các bạn không tính tới tỷ lệ như vậy thì việc chuyển sang tỷ lệ tiêu chuẩn 4:3 lại xịn hơn.

Chụp ảnh ở tỷ lệ 4:3 trên một cảm biến 4:3 sẽ đem đến hình ảnh với độ phân giải đầy đủ, và sau đó các bạn vẫn có thể cắt ảnh ở tỷ lệ 16:9.

5. Xử lý hậu kỳ

Giai đoạn cuối cùng sau khi chụp một bức ảnh đó là giai đoạn xử lý hậu kỳ. Tất cả các các chi tiết tối thiểu đều đã được chụp, tuy nhiên bức ảnh sẽ trở nên sống động hơn nếu các bạn chỉnh sửa một chút.

Các bạn có thể mở bức ảnh bằng một chương trình chỉnh sửa ảnh trên máy tính, giống như Lightroom hoặc các bạn cũng có thể sử dụng chính phần mềm chỉnh sửa ảnh trên điện thoại. Sau khi di chuyển một số thanh trượt, và tích vào một vài ô tùy chọn, bức ảnh của các bạn sẽ long lanh hơn rất nhiều.

>>> Có nhu cầu thay cảm ứng cho oppo mirror 3 tại trung tâm Q.1, HCM? Mời các bạn tham khảo ngay thay cảm ứng oppo mirror 3 tại trung tâm Q.1, HCM

6. Nâng cấp ứng dụng chụp ảnh mới cho Oppo F3 plus

Bạn không nhất thiết phải sử dụng ứng dụng camera mặc định trên điện thoại di động của chính bạn. Hãy TEST trên kho ứng dụng trên Google Play Store, App Store và Windows Phone Store tùy thuộc vào hệ điều hành tương ứng và tìm một ứng dụng chụp ảnh được đánh giá cao. Hãy xem kiểm lời bình luận cùa người dùng về ứng dụng đó.

Camera Zoom FX được coi là một ứng dụng camera tuyệt vời đối với các thiết bị chạy Android. Nếu bạn đang dùng hệ điều hành Windows Phone thì ứng dụng Nokia Camera là một gợi ý không tồi. Đối với người dùng iOS, Camera+ và ProCamera là hai ứng dụng được đánh giá cao.

Tác giả: caotufit

Comments

icon up top