Với sự phát triển chóng mặt của công nghệ, ngày nay một chiến điện thoại không dừng lại ở chức năng nghe gọi. Mội trong những chức năng mà người dùng hay yêu câu trên thiết bị của mình đó chính là khả năng chụp ảnh với độ phân giải cao. Tuy nhiên, để chụp được tấm ảnh bắt mắt là điều mà không phải ai cũng biết.

1. Biết cách sử dụng chế độ tự động trên Sony Z5 Comapact

Sử dụng đúng cách chế độ chụp ảnh tự động trên camera của Sony Z5 Comapact sẽ giúp các bạn chụp được các bức ảnh đẹp. Hãy dành thời gian tìm hiểu để biết được rằng thời điểm nào nên sử dụng chế độ nhạy sáng cao, lúc nào nên dùng tốc độ màn trập nhanh, lúc nào nên dùng tốc độ màn trập lâu và điều chỉnh nó như thế nào cho thích hợp cùng bức ảnh.

2. Tư thế chụp ảnh

Một yếu tố cốt yếu đảm bảo cho hình ảnh không bị mờ đó là phải giữ Sony Z5 Comapact của chính bạn ổn định. Nếu giữ cánh tay dang rộng hoặc ra xa cơ thể có thể khiến ảnh chụp bị rung. Do vậy, hãy di chuyển khuỷu tay vào bên trong cơ thể để cố định điện thoại. Nếu bạn muốn hình ảnh được ổn định một cách tốt nhất, hãy dùng chân máy.

3. Khai thác chế độ HDR tại giao diện chụp ảnh trên Sony Z5 Comapact

Dải tần nhạy sáng – là dải cường độ ánh sáng mà camera có thể chụp trong cùng một hình ảnh mà vẫn giữ nguyên được hầu hết chi tiết của bức ảnh. Trong khung cảnh có cả các vùng tối và sáng, chẳng hạn như một khu rừng với bóng cây thì các bạn sẽ khó có thể nắm bắt được tất cả các chi tiết trong vùng tối và vùng sáng cùng một lúc. Đó là khi chế độ HDR phát huy tác dụng.

Chế độ HDR chụp hai hình ảnh từ các độ phơi sáng khác nhau cùng một lúc, sau đó kết hợp chúng lại để tạo ra hình ảnh có dải tần nhạy sáng cao hơn so với chế độ chụp thông thường. Gần như tất cả các di động̣ thông minh hiện nay đều cho phép bạn chụp ở chế độ này cùng dải tương phản rất rộng. Sự khác biệt giữa các bức ảnh là rất lớn, đặc biệt là trên Sony Z5 Comapact.

Tuy vậy, không phải thời điểm nào các bạn cũng nên sử dụng chế độ HDR. Bởi vì để chụp hai bức ảnh và kết hợp chúng lại với nhau, camera sẽ cố gắng chụp chủ thể chuyển động nhanh nên khi chụp một chủ thể chuyển động nhanh ở chế độ HDR có thể dẫn đến hiện tượng bóng ma khó chịu và thường tạo ra gần như tất cả các ảnh hưởng không mong muốn khác. Dùng HDR trong điều kiện tối hơn cũng có thể là nguyên nhân của tất cả bóng mờ bởi sự kết hợp của hai hình ảnh ở tốc độ màn chụp của Sony Z5 Comapact chậm.

>> Các bạn có nhu cầu thay màn hình cho sony z5 compact lấy ngay thì không thể bỏ qua dịch vụ thay màn hình Sony Z5 Comapact lấy ngay tại Thành Trung Mobile được nhé

4. Sử dụng cảm biến tổng thể

Trên tất cả các thiết bị di động̣ thông minh, tỷ lệ hình ảnh chụp được mặc định luôn là 16:9 ngay cả khi tỷ lệ của cảm biến không là 16:9. Bạn sẽ không cần phải thực hiện thêm thao tác nào nếu các bạn có một chiếc điện thoại cùng cảm biến với tỷ lệ 16:9 như Sony Z5 Comapact. Nhưng nếu cảm biến trên điện thoại của bạn không có tỷ lệ như vậy thì việc chuyển sang tỷ lệ tiêu chuẩn 4:3 lại tốt hơn.

Chụp ảnh ở tỷ lệ 4:3 trên một cảm biến 4:3 sẽ mang đến hình ảnh cùng độ phân giải đầy đủ, và sau đó các bạn vẫn có thể cắt ảnh ở tỷ lệ 16:9.

5. Xử lý hậu kỳ

Giai đoạn cuối cùng sau khi chụp một bức ảnh đó là giai đoạn xử lý hậu kỳ. Gần như tất cả các các chi tiết cần thiết đều đã được chụp, tuy nhiên bức ảnh sẽ trở nên sống động hơn nếu các bạn chỉnh sửa một chút.

Các bạn có thể mở bức ảnh bằng một chương trình chỉnh sửa ảnh trên máy tính, giống như Lightroom hoặc các bạn cũng có thể dùng chính phần mềm chỉnh sửa ảnh trên điện thoại. Sau khi di chuyển một số thanh trượt, và tích vào một vài ô tùy chọn, bức ảnh của bạn sẽ long lanh hơn rất nhiều.

>> Không thể bỏ qua: Dành cho các bạn có nhu cầu thay cảm ứng cho sony m5 lấy ngay tham khảo ngay dịch vụ thay cảm ứng Sony M5 lấy ngay tại Thành Trung Mobile HCM

6. Cập nhật ứng dụng chụp ảnh mới

Bạn không nhất thiết phải sử dụng ứng dụng camera mặc định trên smartphone của các bạn. Hãy kiểm chứng trên kho ứng dụng trên Google Play Store, App Store và Windows Phone Store tùy thuộc vào hệ điều hành tương ứng và tìm một ứng dụng chụp ảnh được đánh giá cao. Hãy xem kiểm lời bình luận cùa người dùng về ứng dụng đó.

Camera Zoom FX được đánh giá là một ứng dụng camera tuyệt vời đối với các thiết bị chạy Android. Nếu các bạn đang sử dụng hệ điều hành Windows Phone thì ứng dụng Nokia Camera là một gợi ý không tồi. Đối với người dùng iOS, Camera+ và ProCamera là hai ứng dụng được đánh giá cao.

Tác giả: caotufit

Comments

icon up top