Nếu các bạn dùng iCloud Drive để đồng bộ tập tin lên dịch vụ điện toán đám mây của Apple, mỗi khi người dùng sửa đổi, file mới sẽ được tải lên và chiếm khá nhiều dung lượng mạng. Tắt tính năng này đi khi không tính tới Wi-Fi là một giải pháp để tiết kiệm 3G, vào Settings > iCloud > iCloud Drive rồi kéo xuống dưới tắt mục Use Cellular Data.

>>> Nếu có mong muốn thay màn hình cho iphone 7 plus. Xin mời tham khảo tại: https://thanhtrungmobile.com/thay-man-hinh-cam-ung-iphone-7.html

Tắt tự động nâng cấp bằng mạng di động

Thiết lập mặc định, iPhone và iPad sẽ tự tải về tất cả bản nhạc, phần mềm, kho sách và cập nhật ứng dụng. Để tiết kiệm lưu lượng 3G, người dùng có thể tắt hầu hết tùy chọn này hoặc chỉ cho tải về thông qua mạng Wi-Fi. Thực hiện, vào Settings > App and iTunes Stores và tắt mục Use Cellular Data.

Tắt Wi-Fi Assist

Được bổ sung trên iOS 9, Wi-Fi Assist là tính năng giúp tự động chuyển sang dùng nội dung viễn thông khi mạng Wi-Fi kém. Điều này có nghĩa là người dùng sẽ tốn nhiều dung lượng 3G hơn. Để tắt đi, bạn vào Settings > Cellular và kéo xuống dưới để hủy mục Wi-Fi Assist.

>>> Có mong muốn thay màn hình cho iphone 6 plus ư? Truy cập ngay tại đây nhé https://thanhtrungmobile.vn/thay-man-hinh-iphone-6-plus.html

Theo dõi các phần mềm dùng nhiều nội dung

Trên iPhone, iPad, người dùng có thể thống kê dung lượng dùng 3G của tất cả các phần mềm. cùng các ứng dụng không thiết yếu, các bạn có thể tắt đi nhằm tiết kiệm nội dung. Xem thống kê ở, Settings > Cellular và kéo xuống dưới.

Tắt làm mới ứng dụng khi chạy ngầm

Trên iOS, có những phần mềm như Facebook, Twitter, Mail… dù các bạn không mở nhưng nó vẫn chạy ẩn và liên tiếp nâng cấp nhằm đẩy thông báo, làm mới ứng dụng để khi bật lên là bạn đã có các thông tin tuyệt vời nhất. Đây cũng là lý bởi mà vài điều người dùng nó rằng cứ mở 3G lên dù không làm gì nhưng vẫn thấy dung lượng giảm, trừ tiền trong tài khoản. Để tắt đi, vào Settings > General > Background App Refresh và bỏ tùy chọn này.

Hạn chế streaming nhạc hiệu năng cao

Apple đã cho phép người dùng stream nhạc giá trị cao tất cả là qua Wi-Fi hay mạng di động. Bản nhạc có hiệu năng càng chất lượng, nó sẽ có dung lượng càng lớn và tiêu tốn nhiều dữ liệu 3G. vì thế, để tiết kiệm thì người dùng có thể bỏ chức năng này bằng cách thức vào Settings > Music và tắt High Quality on Cellular. Nếu không cần đến stream nhạc bằng mạng 3G, người dùng có thể tắt luôn tùy chọn Use Cellular Data.

>>> Nếu các bạn có nhu cầu thay pin cho iPhone 6 Plus. Truy cập ngay tại https://thanhtrungmobile.vn/thay-pin-iphone-6-plus.html

Chỉ dùng 3G khi thiết yếu

Sau khi thực hiện tất cả bước trên mà người dùng vẫn muốn tối ưu hóa dung lượng mạng dùng, bạn hãy tắt nội dung di động và chỉ mở lên khi tối thiểu. tiêu chuẩn này nên áp dụng cùng hầu hết các bạn đăng ký dùng 3G theo gói giới hạn. Tắt đi bằng phương án vào Settings > Cellular và hủy phần Cellular Data.

Tác giả: caotufit

Comments

icon up top