Camera hành trình đang ngày càng trở nên phổ biến, nó như một “người quý khách hàng đồng hành” cùng các người sử dụng trên các chặng đường. Tuy nhiên không phải ai cũng biết thao tác chọn mua một chiếc camera theo dõi hành trình tốt, phù hợp cùng trường hợp và nhu cầu của mình. Dưới đây là 1 vài lưu ý mà quý khách hàng cần chú ý trước khi quyết định rút hầu bao để sở hữu một chiếc camera giám sát hành trình cho xe hơi.

*** Chủng loại phong phú

Thị trường trong nước hiện tại xuất hiện đông đảo chủng loại máy móc quay phim, quay hình trên xe oto.

Về công dụng, loại tốt nhất số tiền phải trả khoảng trên 1 triệu đồng chỉ có chức năng camera và thu tiếng động, còn loại giá thành nhỉnh hơn một chút thì được tích hợp thêm màn hình tinh thể lỏng từ 2,4 inch, và công dụng của một thiết bị dẫn đường trên thế giới (GPS ), dẫn đường cho phép người lái xe vừa xem hình ảnh thực tế đi đường vừa nắm được chính xác vị trí tọa độ của hình ảnh thông qua bản đồ số.

Loại tầm trung lúc này trên thị trường Việt Nam phải kể đến thương hiệu VietMap cùng thêm rất nhiều công dụng hữu dụng: tất cả quãng đường phải đi có thể ghi lại được cùng ngày, giờ, vận tốc, vị trí hiện tại cụ thể hiển thị trên màn hình chuẩn full HD, độ nét và giá trị cực cao, màn hình cảm ứng có thể xem ở tại chỗ. Bạn có thể tham khảo VietMap C009 . Ngoài ra, loại thiết bị này còn tích hợp phần mềm cải thiện hình ảnh, độ nhạy sáng cao; cảnh báo khi quá vận tốc luôn thay đổi hướng đột ngột… Với số tiền thanh toán 3-5 triệu là quý khách hàng có thể thoải mái chọn lựa cho mình máy móc camera hành trình luôn bộ định vị, hướng dẫn cho xe 4 bánh chình hãng công ty VietMap.

Camera theo dõi hành trình thỉnh thoảng giúp minh oan cho mọi tài xế xe 4 bánh trong trường hợp xảy ra va quẹt giao thông, thi thoảng là “công cụ quan sát” cả trong và ngoài xe lúc chủ nhân vắng mặt, và có khi là “phó nháy” lưu lại mọi khoảnh khắc đẹp trong suốt hành trình.

4 điều cần quan tâm khi chọn camera hành trình cho ôtô

*** Chọn camera giám sát hành trình có màn hình tinh thể lỏng luôn Wifi sẽ cao hơn ?

Hiện ở trên thị trường đang tồn ở 4 dòng sản phẩm camera theo dõi hành trình nếu phân theo thao tác truy xuất nội dung: Dòng camera có màn hình tinh thể lỏng để xem xét, dòng camera không tính đến màn hiển thị nhưng có phát wifi, dòng camera kết hợp cả màn hình và phát wifi và dòng camera không thể truy xuất dữ liệu trực tiếp. Vậy nên lựa chọn camera giám sát hành trình nào tốt?

Ở cả nước là nước đang phát triển tỉ lệ người sử dụng 4 dòng mặt hàng camera hành trình này lần lượt là camera theo dõi hành trình có màn hình LCD chiếm 70%, Wifi 25% và không truy xuất dữ liệu trực tiếp 5%.

Như vậy, việc thao tác camera hành trình có LCD cân nhắc trực tiếp tại toàn quốc sẽ mang chất lượng là số 1.

Rất nhiều mặt hàng camera theo dõi hành trình của VietMap, Papago đều có những mặt hàng chủ lực là sản phẩm có LCD xem lại ở tại chỗ. Các bạn có thể tìm hiểu mẫu Thiết bị dẫn đường VietMap C009. Do sản phẩm thiết bị chỉ dẫn đường VietMap C009 này có rất nhiều điểm mạnh sử dụng, camera theo dõi hành trình có màn hình LCD là lựa chọn của đa số khách hàng do có rất nhiều ưu thế.

– Ưu điểm
·         Thiết bị sử dụng ổn định
·         Đối tượng sử dụng rộng rãi
·         Hiển thị đơn giản trạng thái camera
·         Thao tác không phức tạp
·         Dễ nhận bảo hành, giải quyết
·         Hiệu suất làm việc cao

– Nhược điểm
·        Size lớn hơn mọi loại khác
.       Giá cả màn hình LCD làm tăng số tiền sản phẩm.

4 điều cần quan tâm khi chọn camera hành trình cho ôtô

*** Rủi ro từ việc lắp camera hành trình hiệu quả kém

Camera hành trình là một thiết bị kĩ thuật giúp cho người điều khiển xem lại hành trình, trình độ xử lý đi đường để rút kinh nghiệm giải quyết cho cao hơn. Khi có va chạm, đây là bằng chứng giúp thanh toán bảo hiểm cũng như giúp cơ quan chức năng xác định lỗi của bên gây tai nạn, duy nhất là trong các vấn đề gây khá nhiều tranh cãi. Tuy nhiên, việc lắp thiết bị không đủ tiêu chuẩn còn rất dễ ảnh hưởng đến những thiết bị khác của xe.

Hiện đang ngày càng có khá nhiều doanh nghiệp kinh doanh mặt hàng camera theo dõi hành trình, thiết bị định vị cho xe container và có không ít hàng trôi nổi, hiệu quả khó cam đoan. Chính bởi vậy, theo những người có kinh nghiệm chơi loại camera giám sát hành trình và thiết bị định vị xe container này, khi muốn lựa chọn sản phẩm giúp theo dõi hành trình xe tối ưu, mọi người dùng chớ thấy rẻ mà mua phải hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ hoặc không có chế độ bảo hành trực quan, vì nhiều loại chỉ sau vài chục giờ quay hình, video clip sẽ dễ bị giật, âm thanh, hình ảnh thu chập chờn… Nên chọn hàng nhập khẩu có xuất xứ rõ ràng, có tem bảo đảm và có chế độ bảo hành tại toàn quốc.

Nhiều bạn ham rẻ lắp camera không có nguồn gốc xuất xứ chi tiết, thông số trên camera cho biết nguồn vào 12V tương ứng cùng nguồn điện của xe. Tuy nhiên, thực hư, đầu vào chỉ mất khoảng 5V, máy móc thường xuyên bị nóng khi sử dụng, rất dễ chập cháy.
Theo kinh nghiệm của người trong ngành kinh doanh camera hành trình, thì công ty cổ phần Bảo Toàn Việt tại Đà Nẵng khuyên khách hàng nên dùng hàng camera hành trình chính hãng, giá thành ổn định của công ty VietMap, Papago,… Các thương hiệu này đã được kiểm chứng qua các người lái xe thực sự, đem đến sự an toàn, hiệu quả tốt cho người dùng.

Tác giả: caotufit

Comments

icon up top