Khóa màn hình có thiết kế khác nhưng vẫn hoạt động theo cách tương tự, quét ngón tay theo bất cứ hướng nào đều được. Biểu tượng màn hình khóa xuất hiện phía dưới ngón tay bên trong hai Thay màn hình Note 2 vòng tròn. Quét tay ra ngoài vòng tròn đó sẽ mở khóa màn hình. Màn hình lớn độ nét cao WXGA của Galaxy Note 2 có thể đưa được nhiều thứ hơn lên màn hình nhưng về cơ bản nó vẫn giống với thay màn hình Galaxy S II. Kích thước lớn nên đút túi quần bất tiện

Thay màn hình Note 2

Những sự kiện bị bỏ lỡ (như tin nhắn, cuộc gọi đến…) sẽ có thông báo riêng trên màn hình khóa với các biểu tượng riêng. Nếu bạn mở khóa màn hình nó sẽ đưa bạn đến ứng dụng tương ứng (cuộc gọi lỡ, tin nhắn mới đến…). Màn hình chủ cũng không thay đổi Thay màn hình Galaxy nhiều ngoại trừ một vài widget được thiết kế riêng cho Galaxy Note 2 để dụng S Pen. Thanh thông báo được thiết kế lại đôi chút trong thay màn hình TouchWiz 4 nhưng không có thay đổi lớn về chức năng.

S Pen là thay đổi lớn nhất trong giao diện người dùng của Galaxy Note 2. Nó là thiết bị thụ động (không có pin bên trong) có thể dùng để điều khiển trên màn hình cảm ứng thay cho ngón tay. S Pen hoạt động chính xác nhưng riêng phím Back và Menu phía dưới màn hình không điều chỉnh được bằng bút vì bút chỉ dùng được trong phạm vi màn hình cảm ứng. Samsung hiểu được điều này nên đã bổ sung nút bấm trên bút.

Tác giả: Quản Trị Viên

Comments

icon up top