Sai lầm của người dùng iPhone

  • Đăng bởi Quản Trị Viên - August 27, 2015

Đừng mắc những sai lầm quá căn bản như đóng ứng dụng năm cách thủ công từ màn hiện thị đa nhiệm hoặc trải nghiệm máy mà không đặt passcode.

Đến tận 8 một sau khi iPhone ra đời, các tín đồ Táo trên toàn cầu vẫn tiếp tục mắc phải các sai lầm căn bản. Hãy với điểm qua 5 thói quen xấu có thể thiết kế hỏng trải qua của quý vị.

Tắt chương trình thủ công

Đây là sai lầm lớn Thay mặt kính lấy ngay rộng lớn rãi nhất của người cầm iPhone. Khi ngay cả các siêu phẩm Android mới cũng đã có thể điều hành chương trình dưới nền một cách hiệu quả (tiết kiệm tài nguyên phần cứng, Thay mặt kính iPhone 6 lấy ngay không gây tốn pin), quý vị không cần phải lọ mọ tắt từng ứng dụng iOS dưới môi trường mỗi khi muốn tiết kiệm pin và dung lượng bộ nhớ dung lượng bộ nhớ.

Lý do là bởi cơ chế quản lý đa nhiệm của iOS chỉ phép các ứng dụng iPhone 6 lấy ngay bị chuyển xuống dưới nền khoảng 10 phút để thực hiện nốt các tác vụ còn dang dở. Các trường hợp ngoại lệ duy nhất đối với nguyên tắc này là:

– Tất cả các chương trình có truy cập GPS.

– Các ứng dụng bản đồ.

– Các chương trình gọi thoại đang có cuộc gọi thực hiện (FaceTime, Skype, Viber…).

– Các chương trình chơi nhạc, soạn nhạc hay chương trình ghi âm.

Thay mặt kính iPhone

Điều này có nghĩa rằng bạn chỉ cần tập trung đóng các chương trình bản đồ đang chạy dưới môi trường. Khi được chuyển từ điều kiện hiển thị trên màn hiện thị chính xuống dưới môi trường, các ứng dụng này sẽ được hiển thị thông báo qua năm thanh màu sắc xanh dương trên góc trên màn hình. Các chương trình có khả năng tiếp tục cầm nắm dưới nền tảng, cá biệt là các ứng dụng cuộc gọi và ghi âm sẽ được hiển thị rất rõ ràng thông qua một thanh thông báo màu xanh lá hay đỏ phía trên góc trên màn hiện thị, ví dụ như trường hợp của FaceTime:

Ba số ứng dụng khá tinh ranh Thay mặt kính lấy ngay sẽ tìm cách “lách luật” của Apple bằng cách tìm ra lý do để cầm nắm dịch vụ định vị. Ví dụ, DropBox sẽ nhu cầu quyền trải nghiệm dịch vụ định vị để tự động tiếp tục quá trình đồng bộ file mỗi lần quý vị trở về nhà. Để giải quyết vấn đề này, Thay mặt kính iPhone 6 Plus lấy ngay quý vị có khả năng vào xây dựng > Quyền riêng tư > Dịch vụ định vị (Settings > Privacy > Location Services) tắt hoàn toàn dịch vụ này để thiết kế chủ các chương trình được iPhone 6 Plus lấy ngay quyền (liên tục) xác định địa điểm của bạn.

Khác cùng suy nghĩ của bạn, màn hình đa nhiệm trên iOS có mục đích chính là để có thêm người sử dụng có thể dễ dàng tiếp tục công việc dang dở từ các ứng dụng dưới nền tảng. Quý vị có khả năng tắt hoàn toàn các ứng dụng thông thường từ màn hiện thị này, song cơ chế tắt chương trình được cung ứng chủ đạo là để người dùng có thể ngưng các app đã bị treo hoặc đang ngốn quá nhiều pin.

Tắt ứng dụng rồi sau đó khởi động lại không chỉ khiến bạn mất toàn bộ dữ liệu hiện thời trên chương trình mà còn… Gây tốn pin. Giữ các ứng dụng bình thướng trên RAM gần như sẽ không khiến iPhone bị tiêu tốn thêm dung lượng pin, bên cạnh đó mỗi lần mở lại các chương trình đã bị đóng hoàn toàn, CPU sẽ lại phải cầm lại để tải dữ liệu ứng dụng vào RAM gây tốn pin vô ích.

Tự gửi email để nhắc việc

Tự gửi email để nhắc bản thân về những việc cần làm là một thói quen lớn lớn rộng lớn lớn rãi của quý khách từ… Thập niên (hay thế kỷ) trước. Lý do là bởi chiếc chiếc điện thoại của bạn hiện nay đã có thể nhiều tiện ích tạo phép bạn có khả năng nhắc việc bản thân ba cách kết quả hơn.

Ví dụ điển hình là ứng dụng Lời nhăc (Reminders) hoặc ứng dụng Ghi chú (Notes). Trong chương trình Lời nhắc, quý vị có thể sự kiện hay lựa chọn vị trí, time điện thoại hiện thông báo. Bằng cách này, bạn có thể đặt ra những lưu ý dạng như “Mua 2 bịch sữa tại siêu thị” và “9h thì uống thuốc”.

Nếu không muốn mất quá nhiều time Thay mặt kính để đặt lịch trên ứng dụng Lời nhắc vốn đòi hỏi tương đối nhiều công đoạn, bạn có thể ghi chú trực tiếp công việc cần làm vào ứng dụng Ghi chú có sẵn trên iOS. Chương trình này Thay mặt kính iPhone 6 Plus sẽ nhận diện thông minh nội dung time mà quý vị đã ghi lại, và từ đó bạn có thể đặt lời nhắc để thực hiện công việc.

Trong tương lai gần, ứng dụng Ghi chú của iOS sẽ được nâng cấp để có thêm thêm nhiều tính năng iPhone 6 Plus sắp xếp công việc/cuộc sống hiệu quả hơn nữa. Nhưng ngay từ ngày nay, quý vị cũng có khả năng tìm tới các chương trình như Evernote, vốn có khả năng hỗ trợ người sử dụng nắm ghi chú lịch hẹn ba cách chi tiết (bao gồm cả hình ảnh, video, file đính đi kèm…). Đáng tiếc là đối thủ lớn nhất của EverNote là OneNote (do Microsoft phát triển) hiện ở chưa có thêm quản lý việc cần thiết kế trực tiếp từ iOS. Quý vị cần phải danh sách việc cần sản xuất từ nền web/ứng dụng desktop rồi đồng bộ về ứng dụng OneNote trên iOS.

Cầm passcode quá gọc (và không đặt passcode)

4 chữ số bảo vệ khi quý vị mở khóa iPhone có ý nghĩa vô với quan trọng. Quý vị có khả năng tự tin rằng mình sẽ không bao giờ để rơi sản phẩm, bên cạnh đó sự thật hiển nhiên là hoàn toàn ngược lại. Trong khi đó Find My iPhone phép bạn khóa hoặc xoá dữ liệu trên thiết bị đã mất, việc không đặt passcode và trải nghiệm các mật khẩu quá đơn giản như 1234 có thể khiến quý vị để lộ các tin tức nhạy cảm như ảnh, liên lạc cá nhân và thậm chí là tin tức thanh toán tới kẻ trộm.

Tác giả: Quản Trị Viên

Comments

icon up top