Sản xuất hệ thống ống nước

  • Đăng bởi Quản Trị Viên - June 8, 2015

Con sức khỏe người dân không thể sống nếu như không có lọc nước tinh khiết , ai trong chúng ta cũng hiểu khái niệm hiển nhiên đó. Nhưng không phải ai trong chúng ta cũng quan tâm đến thứ mà nhờ có nó mới có hệ thống lọc nước công nghiệp sử dụng hàng ngày, đó chính là hệ thống các ống dẫn xử lý nước . Nguồn nước đóng bình và vật liệu của đường ống dẫn nước đóng bình có quan hệ chặt chẽ lẫn nhau. Điều gì sẽ xảy ra nếu hệ thống đường loc nuoc tinh khiet dùng hàng ngày không đảm bảo cho sản phẩm chính hãng và ảnh hưởng tới cuộc sống của tất cả mọi sức khỏe người dân ? Thị trường ống nước tinh khiết đóng bình trước đây chúng ta thường thấy được sử dụng là các ống làm bằng kim loại như sắt, thép và gang. Thời gian sử dụng về lâu dài sẽ dẫn tới tình trạng rỉ sét gây ô nhiễm nguồn công nghệ lọc nước ro và hậu quả là ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống và sức khỏe của mọi nhà.

Kể từ khi chất liệu Polymer được biết đến nhiều hơn và được ứng dụng để sản xuất các vật liệu phục vụ cuộc sống hàng ngày thì hệ thống lọc nước tinh khiết các ống loc nuoc tinh khiet cũng dần được thay thế bằng chất liệu này như ống nhựa PVC hay ống nhựa uPVC mà chúng ta thường được nghe. Nhưng cuộc sống ngày càng đòi hỏi sản phẩm chính hãng cao hơn và các nhà nghiên cứu vật liệu ứng dụng cũng không dừng tại đó, họ đã nghiên cứu và ứng dụng thành công hợp chất cao phân tử polypropylene random (gọi tắt là PP-R) vào sản xuất các hệ thống ống dẫn chất lỏng và điển hình là hệ thống dẫn dây chuyền nước tinh khiết đóng bình hàng ngày.
Theo các nhà nghiên cứu báo cáo, nguyên liệu mới này hầu như không có các độc tố như chì, asen, cadimi, antimoan… so với tiêu chuẩn cho phép. Vật liệu PP-R cũng không có phản ứng hóa học với dây chuyền lọc nước tinh khiết đóng chai và nhiều dung dịch khác. Vì thế ống hệ thống lọc nước ro công nghiệp làm bằng PP-R loại bỏ được các lo ngại như: cặn bám, tạp khuẩn, sự tạo rêu đóng bên trong ống và nguồn công nghệ lọc nước ro bị ô nhiễm. Ống PP-R cũng đối kháng với các hóa chất ăn mòn như clorine nitrata, sulphate (những hóa chất này thường tìm thấy trong hệ thống chuyển giao loc nuoc tinh khiet ). Ngoài ra, PP-R là chất liệu có tính dẫn nhiệt thấp nên tiết kiệm năng lượng đối với ống dẫn dây chuyền nước tinh khiết đóng chai nóng, khí nóng… mà không cần phải bọc lớp cách nhiệt. Ống có thể sử dụng được ở nhiệt độ 90oC.
Tuy nhiên để đảm bảo đạt được đúng sản phẩm tốt như nêu trên, loại ống chất liệu PP-R đòi hỏi một quy trình lắp ráp, nối phức tạp hơn các loại ống thông thường. sản phẩm chất lượng hệ thống ống lắp đặt không chỉ phụ thuộc vào vật liệu làm ống mà còn phụ thuộc vào phụ kiện và kỹ thuật ráp nối ống đúng tiêu chuẩn của nhà sản suất. Các hãng sản xuất những loại ống này đều có phụ kiện đồng bộ như cút, co tê, van, chếch, măng-sông, côn thu… để lắp đặt phù hợp khi có đơn đặt hàng.
Là sản phẩm có những tính năng vượt trội thay thế ống kẽm, gang, sắt và ống PVC nên thực trạng loại ống PP.R được ứng dụng rất rộng rãi như: dùng dẫn dây chuyền lọc nước tinh khiết đóng bình nóng/lạnh trong sinh hoạt, trong xây dựng dân dụng, dẫn dầu, chất lỏng, hoá chất, chất lỏng ăn mòn cao, dung dịch dinh dưỡng và dây chuyền lọc nước ro thực phẩm trong công nghiệp và nông nghiệp, các nhà dây chuyền lọc nước tinh khiết sử dụng năng lượng mặt trời… Tuổi thọ ống lên đến hàng trăm năm, chịu nhiệt tốt, chịu được áp suất cao, chịu lực tác động cao do va đập, có độ dẻo cao do đó không bị đứt gãy khi xảy ra chấn động, không bị oxy hoá, cách âm, cách điện, không độc hại.

Tác giả: Quản Trị Viên

Comments

icon up top