So sánh đặc điểm của hai loại sữa Physiolac và sữa Glico

  • Đăng bởi Quản Trị Viên - December 18, 2015

Sữa Physiolac và sữa Glico đều là một trong những loại sữa bột cho bé của Pháp và Nhật đạt các tiêu chuẩn nghiêm ngặt và được ưa chuộng tại nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Có nhiều bà mẹ muốn dùng sữa Nhật, sữa Pháp cho con nhưng lại phân vân, không biết nên lựa chọn sữa nào sẽ thích hợp với bé.

Hãy cùng so sánh sữa Physiolac và sữa Glico ở 6 tiêu chí dưới đây để tìm ra câu trả lời cho mình nhé các mẹ!

1. Độ đậm đặc và dưỡng chất của sữa

Hiện nay, các loại sữa của Nhật, Pháp dành cho bé đều có hàm lượng chất dinh dưỡng đồng đều giúp bé phát triển toàn diện về thể chất lẫn trí não. Và sữa Physiolac và sữa nhật glico cũng nằm trong số đó,  vì vậy 2 loại sữa này được các bà mẹ tại Việt Nam và mà toàn thế giới tin tưởng và lựa chọn cho con mình.

Nhưng khi xét về độ đậm đặc thì sữa Glico có phần nổi trội hơn một chút so với sữa Physiolac. Chính vì lẽ đó, nếu bé gầy ốm và mẹ có ý định muốn giúp bé tăng cân thì sữa Glico là lựa chọn tốt nhất với bé. Tuy nhiên, chính vì sữa Glico đậm đặc nên sẽ có mùi tanh của sắt hơn so với sữa Physiolac. Và cũng vì nhiều chất dinh dưỡng giúp bé tăng cân nên sẽ có một số bé uống sữa Glico không tiêu hóa hết có khả năng bị táo bón hoặc phân thành khuôn.

Sữa Physiolac

2. Bổ sung DHA, ARA

Thành phần dinh dưỡng DHA là thành phần quan trọng và cần thiết nhất cho bộ não của bé, vì vây mẹ sẽ được quan tâm và sử dụng cho trẻ hơn, đảm bảo được cho bé nhà bạn những món đồ chơi an toàn và được mẹ chọn lựa hàng đầu.

Ngoài ra, sữa Glico là sữa đảm bảo đặc điểm giống với sữa mẹ, đảm bảo được những nội dung an toàn và hấp dẫn hơn cho bé. Mỗi một phần sữa sẽ giúp cho bé  bổ sung các thành phần tự nhiên được chiết xuất từ một loại lá họ tía tô có thể tạo nên DHA. Và những thành phần này sẽ ngày càng tốt và phát triển tư duy nhanh chóng hơn, giúp ích cho sự phát triển của trẻ.

3. Hương vị sữa

Đối với sữa bột physiolac và sữa Glico đều có những chất dinh dưỡng đảm bảo được sữa giống nhau, có ưu điểm giống sữa mẹ cả về màu sắc và mùi vị, do đó bé có thể đồng thời bú sữa mẹ và sữa ngoài mà không cảm thấy lạ miệng và ăn ngon miệng hơn.

4. Sữa nào mát hơn

Hai loại sữa Physiolac và sữa Glico có những chất dinh dưỡng và các vitamin được chiết xuất và tổng hợp từ những thành phần tự nhiên như rau, củ, quả,… ngoài ra trong thành phần dinh dưỡng của sữa còn bổ sung thêm các dưỡng chất cần thiết giống trong sữa mẹ và chất xơ tự nhiên hỗ trợ tối đa hệ tiêu hóa và miễn dịch của trẻ, nên sữa Physiolac và sữa Glico được gọi là sữa rau, không gây nóng, táo bón cho bé mỗi khi dùng, tạo cho bé cảm giác mắt hơn bà phát trienr được tương đối khỏe mạnh hơn.

Sữa Glico

5. Về vấn đề tăng trưởng chiều cao và cân nặng

Nếu bé bị gầy còi thì mẹ chọn sữa Glico là lựa chọn tốt nhất, sữa Glico đậm đặc với nhiều dưỡng chất sẽ giúp bé tăng cân nhanh hơn và phát triển chiều cao hợp lý

Sữa Physiolac luôn chú trọng phát triển đồng đều về thể chất, có nghĩa là sữa Physiolac sẽ giúp bé phát triển cân nặng và chiều cao tối đa, cho bé cứng cáp, khỏe mạnh chứ không béo phì hay tăng cân đột ngột như những loại sữa bột cho bé có xuất xứ từ Châu Âu.

>> Bài viết liên quan: 

6. Về giá cả

Do sữa Glico chứa nhiều hàm lượng dinh dưỡng và đậm đặc hơn so với sữa Physiolac nên sữa Glico có giá đắt hơn. Vì vậy, nếu mẹ muốn lựa chọn sữa cho bé dùng ít nhất trong 3 năm đầu mẹ nên lưu ý đến vấn đề chi phí dùng để mua sữa bột cho bé.

Từ khóa tìm kiếm:

Tác giả: Quản Trị Viên

Comments

icon up top