Người ta chú ý nhiều đến iPhone 5 mà không để ý đến cuộc chạy đua không khác gì “đang đánh bạc” của giới sản xuất phụ kiện.
Theo CNN, kinh doanh “đồ chơi” cho điện thoại di động cũng cần phải đúng nơi và đúng thời điểm. Phụ kiện được biết là “phụ” nhưng thực ra gần như ai khi mua di động̣ mới, nhất là các smartphone mảnh mai, bóng bảy sẽ nghĩ ngay tới chuyện sắm vỏ (case) bảo vệ. Sau đó họ sẽ trang bị thêm những vật dụng khác tùy theo nhu cầu vào thời điểm mua hoặc trong vòng 3 đến 6 tháng bởi đây là giai đoạn họ còn “nâng niu” trang thiết bị mới.

Đối cùng nhà cung cấp phụ kiện cho Apple, sự song hành này gặp trở ngại to : Apple tuyệt đối không tiết lộ công khai về sản phẩm, đã thế thời gian giữa ngày công bố và ngày bán trên thị trường chỉ thao tác nhau vỏn vẹn một tuần cho đến 10 ngày (trong khi tất cả các hãng khác ra mắt thiết bị hàng tháng trời trước khi chính thức bán ra).
►►► Bạn có thể xem thêm tại đây thông tin bao da điện thoại. Ngày nay nhu cầu về phụ kiện là vô cùng quy mô rộng với mẫu mã và kiểu dáng sản phẩm luôn được update tiếp tục.

iPhone 5 trình làng ngày 12/9 và sẽ sớm lên kệ vào thứ 6 ngày 21/9. công cụ thay thế mỏng hơn, dài hơn, cổng kết nối mới, loa mới và hoàn toàn không hợp cùng bất cứ bộ case nào đã và đang được bán. Hàng triệu người đang có ý định mua iPhone 5 ngay trong nửa tiếng đồng hồ đầu, đồng nghĩa rất nhiều trong số đó đang có nhu cầu mua case mới, loa ngoài mới, dock mới… và đem lại những cơ hội kinh doanh lớn cho bất kỳ công ty phụ kiện.
Một khảo sát của hãng nghiên cứu ABI cho thấy 75% người tiêu dùng sẽ mua iPhone kèm case cùng thời điểm. Đây luôn được đánh giá là mảng kinh doanh hấp dẫn bởi các ai sở hữu điện thoại di động có giá cao như iPhone thường chăm chút cho trang thiết bị nhiều hơn so cùng khi mua smartphone giá 1 triệu đồng. Trung bình mỗi người sở hữu di động̣ chi thêm 56 USD cho bất kỳ món đồ trang trí.
mọi hãng phụ kiện to đều biết được rằng chìa lock để sản phẩm của họ đến tay nhiều bạn tiêu dùng nhất có thể là phải xuất hiện trên tất cả kệ hàng ngay khi khách hàng mua điện thoại. Nhưng chỉ vài điều công ty may mắn được tham gia vào chương trình đặc biệt gọi là MFi của Apple, nơi họ được thông tin trước vài điều cặn kẽ trình độ về sản phẩm nhưng phải ký hàng chục trang cùng xin hứa không phát tán thông tin. Chẳng hạn, lần này Apple hợp tác với hãng loa Bose và 1 vài công ty bên thứ ba nữa.
►►► Các bạn quan tâm có thể xem thêm ở đây thông tin phụ kiện tai nghe. Đây là thông tin cực kỳ hữu ích về tai nghe.

Còn gần như tất cả các công ty khác phải đợi đến tận ngày quảng cáo, hoặc mạo hiểm cung cấp phụ kiện dựa trên hình ảnh bị lộ. Dù độ tin cậy của các nguồn rò rỉ đã tăng dần theo từng năm so cùng năm 2007 khi iPhone đời đầu xuất hiện, không bao gồm gì đảm bảo cho độ chính xác và nhiều hãng vẫn cảm thấy căng thẳng và hồi hộp trước nguy cơ tốn khoản tiền to bởi cho ra lò phụ kiện theo tin đồn.
“Chúng tôi cũng chỉ cần iPhone 5 khi nó được bán ra và chúng tôi cũng phải xếp hàng như bao người khác”, Dave Gatto, CEO của công ty Incase ở San Francisco (Mỹ), nói.
Incase quyết định không cung cấp case mới trước thời điểm Apple công bố, nhưng họ cũng săn lùng thông tin trên bất kể trang báo công nghệ để chuẩn bị bất kể những tiêu chuẩn có thể. Một nhóm chuyên gia được điều đến tất cả nhà máy ở Trung Quốc để sẵn sàng đưa các mẫu case vào cung cấp ngay khi có lệnh, trong khi toàn bộ công ty túc trực trên thiết bị tính để theo dõi gián tiếp lễ ra mắt sáng 12/9. Ngay chiều hôm đó, InCase đã phát đi thông cáo báo chí rằng những bộ case mới cho iPhone sẽ có mặt trên thị trường trong vòng 3 tuần sau đó.

những mặt hàng đơn giản như case có thể dễ điều chỉnh và dễ ứng biến mỗi khi có thay đổi. Nhưng với nhiều nhà cung cấp phần cứng, cổng kết nối mới của Apple đúng là một thách thức thực thụ. tất cả món đồ như loa, radio, đồng hồ kiêm dock kết nối iPhone mất nhiều thời gian cung cấp (7-9 tháng) và mong muốn khoản phí cao, trong khi thông tin về iPhone 5 lại không chắc chắn khiến họ cảm thấy như đang trong một cuộc đặt cược đầy mạo hiểm.
►►► Những fan ruột của quả táo khuyết không thể bỏ qua thông tin cực kỳ giá trị và thú vị về điện thoại. Đây là thông tin cực hữu ích và duy nhất liên quan đến điện thoại.

Nhiều năm qua, tin đồn về sản phẩm Apple đã trở thành điều bình thường. Sự tò mò lớn đến mức cho dù Apple đòi hỏi những bên liên quan (nhà thiết bị cung cấp linh kiện, phụ kiện, dây chuyền lắp ráp đóng gói, chuyên gia lớn mạnh ứng dụng…) ký tất cả các thỏa thuận không tiết lộ thì vẫn có lỗ hổng để thông tin lọt ra ngoài không kiểm soát nổi. Người ta hay nghĩ tới Foxconn nhất mỗi khi có hình ảnh bị lộ, nhưng danh sách mọi nhà cung ứng cho Apple trong năm 2011 lên tới 97 công ty.
các thay đổi nhỏ như vị trí của loa, tai nghe nằm dưới thay bởi nằm trên… không có ý nghĩa nhiều cùng người tiêu dùng, nhưng duy nhất quý giá với hầu hết công ty làm phụ kiện. Họ sẵn sàng chi khoản tiền không nhỏ để dụ các công nhân hay hầu hết giám sát phân xưởng tuồn vỏ máy ra ngoài hoặc tìm nhiều các bước tiến hành khác để không nằm ngoài cuộc khi iPhone ra đời.
Hiện giới sản xuất phụ kiện đang gấp rút phục vụ người tiêu dùng iPhone 5, nhưng cũng tập trung nghe ngóng thông tin về iPad Mini để lại tiếp tục đặt cược vào một cuộc đua mới.

Tác giả: caotufit

Comments

icon up top