SỰ TRÁI NGƯỢC GIỮA ĐAU Ê ẨM VÙNG LƯNG VÀ ĐAU THẬN

  • Đăng bởi Quản Trị Viên - May 22, 2015

Đau lưng và đau thận là hai căn bệnh phổ biến có liên quan khăng khít với nhau và triệu chứng bệnh cũng rất giống nhau. Việc đưa ra chẩn đoán đúng đắn trước khi có bất kỳ một phương pháp điều trị nào được đưa ra là vô cùng quan trọng, bởi hai bệnh này là hai giới tách rời nhau khi chúng được đi đến một hướng chữa trị phù hợp.

1 nguyen nhan dau lung 300x200 Sự khác nhau giữa đau lưng và đau thận

 Những cơn đau có ảnh hưởng đến thận thường ảnh hưởng đến vùng của lưng dưới và những chỗ mềm, dễ bị thương tổn ở vùng này có thể là dấu hiệu của nhiễm khuẩn thận nếu ở đó có sự tiếp xúc trực tiếp. Và nếu có một sự va chạm hoặc tổn hại nào đến những vùng bị ảnh hưởng này, sự việc sẽ trở thành hóc búa hơn cho việc chẩn đoán bệnh, bởi thận có thể tự hủy hoại và cơ cũng thế.

Tìm hiểu thêm nguyên nhân và phương pháp điều trị bệnh gai cột sống hiệu quả hiện nay.

 Tóm lại là, có thể phân biệt được hai bệnh này dựa trên những triệu chứng bệnh như: sốt, cảm lạnh, bị đau khi đi tiểu và có máu trong nước tiểu. Đây là các biểu hiện điển hình của nhiễm khuẩn thận và chúng rất hiếm khi thấy ở bệnh đau lưng. Còn những cơn đau do nhiễm khuẩn thận hay sỏi thận thì có thể đến rất nhanh và biến mất cũng mau chóng ngay khi chúng ta giải quyết được sự nhiễm trùng hoặc sỏi thận bị mất đi.

 Sự như hệt giữa hai bệnh này thì không thể nói qua nhiều trường hợp của bệnh đau nhức ở lưng. Mặc dù những nguyên nhân gây ra cơn đau ( chính xác là thắt lưng) rất nhiều và đa dạng thì việc gặp bác sĩ để chẩn đoán bệnh là rất cần thiết. Nhờ vậy, bạn có thể bắt đầu tìm ra giải pháp thích hợp để giải quyết vấn đề của riêng bạn.

 Nếu bạn bị bệnh đau ê ẩm vùng lưng mà vốn không được xác định là cơ thì có thể bạn sẽ phải sử dụng cách thức nội soi bằng MRI hoặc tia X quang. Ngay khi có được chẩn đoán của bác sĩ thì việc cân nhắc kỹ ý kiến của mình là rất quan trọng, thậm chí bạn sẽ phải phẫu thuật thoát vị đĩa đệm xương sống, tuy rằng đây không phải là cách giải quyết tốt nhất.

 Có thể bạn sẽ rất sửng sốt khi biết rằng phần đông đau nhức ở lưng xuất phát từ việc mất cân đối cơ. Qua một thời gian, điều này có thể ảnh hưởng đến sự sắp xếp thẳng hàng của cột sống, một vài cơ quan, các mô và bởi vậy, chúng ta đều đặn bị rơi vào tình trạng đau khủng khiếp. Phẫu thuật điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống có thể xử lý được ngay vấn đề nhưng rất nhiều bệnh nhân kể lại rằng họ vẫn có cảm giác đau sau khi trải qua ca phẫu thuật.

Nguồn bài viết: chuabenhdaulung.com

Tác giả: Quản Trị Viên

Comments

icon up top