Tắt ứng dụng thủ công trên iPhone

  • Đăng bởi Quản Trị Viên - August 27, 2015

Cầm passcode quá gọc (hay không đặt passcode)

4 chữ số bảo vệ khi bạn mở khóa iPhone có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Bạn có thể tự tin rằng mình sẽ không bao giờ để rơi siêu phẩm, bên cạnh đó sự thật hiển nhiên Thay mặt kính  lấy ngay là hoàn toàn ngược lại. Trong khi đó Find My iPhone phép bạn khóa và xoá dữ liệu trên sảm phẩm đã mất, việc không đặt passcode và trải nghiệm Thay mặt kính iPhone 5 lấy ngay các mật khẩu quá nhỏ gọn như 1234 có thể khiến bạn để lộ các tin tức nhạy cảm như ảnh, liên lạc cá nhân hay thậm chí là thông tin iPhone 5 lấy ngaythanh toán tới kẻ trộm.

Nguyên tắc tại đây là bạn không được phép đặt các passcode quá nhỏ gọn, dễ đoán như “1234”, “1111” và “9999”, bởi các sảm phẩm  tấn công brute-force (xem bộ phim bên dưới) sẽ không tốn nhiều time để lần ra các mật khẩu này. Do Apple đã cài đặt cơ chế tăng thời gian chờ khi người sử dụng nhập sai passcode quá nhiều lần, các thiết bị phá passcode có thể phải mất tới vài ba để lần ra các passcode khó đoán khác (ví dụ như ngày sinh nhật của mẹ quý vị). Chỉ 4 chữ số cũng có khả năng có thêm quý vị loại bỏ hoàn toàn nguy cơ lộ tin tức cá nhân nếu như lỡ để mất chiếc điện thoại.

Thay mat kinh iPhone 5S

Đừng đặt passcode quá gọc.

Các đời iPhone từ 5s trở lên cũng hỗ trợ cảm biến vân tay để giảm thiểu các bất tiện khi đã cài đặt passcode. Trên iOS 9, Apple thậm chí sẽ ra mắt các passcode 6 chữ số, có thêm ra thêm 990.000 mật khẩu mới người cầm. Nếu như vậy là vẫn chưa đủ, bạn có thể vào cài đặt > Touch ID & Mật khẩu ( iPhone 5s, 6, 6 Plus)/Mật khẩu (trên iPhone 5 trở xuống) và tắt mục Mật khẩu nhỏ gọn (Simple Pascode)để cài đặt bất cứ chuỗi ký tự nào quý vị muốn thiết kế chìa khóa iPhone.

Tìm chương trình cần mở trong các thư mục

Bạn có thể sắp xếp Thay mặt kính lấy ngay các chương trình iOS hoặc đường tắt đến trang web năm cách gọn gàng bằng cách thư mục trên màn hình Home, song nếu như có quá nhiều chương trình, quý vị sẽ tốn tương đối nhiều thời gianThay mặt kính iPhone 5S lấy ngay để tìm thư mục tương ứng rồi mở chương trình bên trong. Đó là còn chưa kể những khách hàng có… Hàng chục app có khả năng dễ dàng quên mất chương trình đang cần trải qua được đặt trong thư mục nào. Ví dụ, iPhone 5S lấy ngay bạn có thể không nhớ rõ chương trình Facebook được đặt trong folder “Mạng xã hội” và folder “App hàng ngày”.

Cách giải quyết là rất đơn giản: hãy tìm kiếm rồi kích hoạt chương trình qua tính năng Spotlight tích hợp sẵn. Từ giữa màn hình, trượt tay xuống phía dưới để gõ tên app đang cần. Quý vị thường chỉ cần gõ 2 hoặc 3 chữ cái là ứng dụng/đường tắt trang web cần tìm đã ra mắt trên mục hiệu quả của Spotlight.

Theo mặc định, chức năng tìm kiếm Spotlight sẽ bao gồm cả chú ý chương trình. Quý vị có thể truy cập vàocài đặt > cài đặt chung > quan tâm Spotlight (Settings > General > Spotlight Search) để kiểm tra chức năng này.

Để quá nhiều thông báo

Tính năng thông báo (notifications) trên chiếc điện thoại là để hướng sự tìm kiếm của quý vị vào những thông tin thực sự quan trọng, ví dụ như tin nhắn, email hay… Bình luận Facebook. Song, cũng giống như trên PC, nhiều người sử dụng chiếc điện thoại thường nhắm mắt nhắm mũi nhấn “Có” hoặc “OK” trên bất cứ màn hiện thị nào được hiển thị khi lần đầu tiênứng dụng vừa xây dựng.

Các màn hiện thị này rất có thể là để nhu cầu phép app được hiển thị thông báo, Thay mặt kính hay nếu cứ nhấn OK bừa bãi như vậy thì bạn sẽ bị “ngập” thông báo. Việc để tràn ngập các thông báo có nhiều ý nghĩa tai hại. Đầu tiên, thông báo có thể gây tốn pin, bởi người sử dụng thường phép hiển thị các notification lên màn hình khóa. Thứ năm, Thay mặt kính iPhone 5S khi mở địa chỉ Thông báo (Notification Center), các thông báo “rác” sẽ làm lu mờ các thông báo iPhone 5S quan trọng hơn, khiến tính năng Notification trở vì vậy hoàn toàn vô nghĩa. Cuối cùng, bạn sẽ luôn bị xao nhãng khi liên tục bị sản xuất phiền bởi những tiếng rung vô nghĩa từ iPhone.

Điều bạn cần sản xuất hiện nay là truy cập vào xây dựng > Thông báo hoặc kiểm tra lại quyền hiển thị notification của từng ứng dụng.

Trong tương lai, hãy cá biệt lưu ý tới nhu cầu được đặt thông báo của mỗi ứng dụng mới xây dựng. Khi được khởi động lần trước tiên , các chương trình này cũng sẽ  nhu cầu được truy cập các tính năng có khả năng ảnh hưởng đến quyền riêng tư (ví dụ như quyền cầm dịch vụ định vị, camera và microphone của bạn), và việc cẩn trọng khi chạy chương trình sẽ hỗ trợ bảo vệ cả quý vị lẫn chiếc iPhone của bạn.

Tác giả: Quản Trị Viên

Comments

icon up top