Thiết kế của One S là điểm chúng tôi thực sự ấn tượng

  • Đăng bởi Quản Trị Viên - October 2, 2015

One S có logo Beats Audio ở phía sau, nghĩa là nó được tích hợp hệ điều hành cải thiện chất lượng âm thanh giống như nhiều điện thoại HTC ra mắt gần đây. Trong các thử nghiệm cùng năm số phiên bản của HTC như One X, One V hay Sensation XL, chúng tôi nhận thấy cải thiện chất lượng âm thanh có khả năng nhận thấy rõ rệt nhất khi thay cảm ứng đi kèm với tai nghe Beats Audio.

Sau khi gắn tai nghe Beats Audio, âm thanh trở nên sống động hơn, thay cảm ứng HTC 8X bass mạnh mẽ hơn hay tiếng nhạc rõ ràng hơn. Phần mềm Beats Audio cũng sử dụng cả khi bạn cắm các tai nghe khác nhưng âm thanh HTC 8X cải thiện không đáng kể ngoài trừ âm lượng được đẩy lên cao hơn, sống động hơn chút ít.

HTC One S có giá đắt hơn tuyệt đối,2 triệu đồng nếu mua đi kèm tai nghe urBeats

HTC One S cũng có lựa chọn mua kèm tai nghe Beats với giá 14,2 triệu đồng 13 triệu đồng nếu không có tai nghe (mức giá bán lẻ của tai nghe urBeats là 2 triệu đồng).

Về chất lượng cuộc gọi, chúng tôi không nhận xuất hiện vấn đề gì đáng kể trong quá trình cầm điện thoại như hiện tượng rớt cuộc gọi. Loa của điện thoại cũng khá lớn, đủ nghe rõ với cả cuộc gọi đi hay đến.

HTC cũng sử dụng rất thông minh các cảm biến (máy có cảm biến gia tốc, con quay hồi chuyển, không gian gần, ánh sáng hay la bàn số). HTC One S có lựa chọn ngay lập tức giảm âm lượng chuông báo cuộc gọi đến sau khi bạn nhấc màn hình chiếc điện thoại lên hay tăng âm lượng chuông khi quý vị đặt điện thoại trong túi xách.

Hệ điều hành Android 4.0 hoặc HTC Sense 4

Tương đương như các chiếc điện thoại trong dòng One, HTC One S cài đặt hệ điều hành màn hình HTC 8X Android 4.0 và hệ điều hành HTC Sense 4 hiện đại nhất. Sự hiện diện của Android 4.0 nghĩa là bạn có khả năng mở khóa màn hiện thị bằng nhận diện HTC 8X khuôn mặt. Không như One V, One S có chiếc điện thoại ảnh mặt trước để người sử dụng thực hiện chức năng này. Bạn cũng có thể tải trình duyệt Chrome hiện chỉ có phiên bản Android 4.0.

HTC Sense 4 có hai số thay đổi giao diện hoặc thêm nhiều chức năng mới

Hệ điều hành HTC Sense 4 cũng có nhiều chức năng mới. Bạn có thể tìm hiểu các chức năng mới của Sense 4 trong bài review hai sản phẩm dòng One bán ra trước đó là HTC One X hoặc HTC One V.

Thay cam ung HTC 8x

Cấu hình sử dụng hoặc thời gian pin

Như đã đề cập tại trên, phiên bản HTC One S bán ở Việt Nam và nhiều cửa hàng châu Á sử dụng vi xử lí Snapdragon S3 của Qualcomm có bộ vi xử lý Scorpion lõi kép tuyệt đối.7 GHz. Trong đó đó, siêu phẩm HTC One S phân phối tại các cửa hàng khác được tích hợp chip Snapdragon S4 thế hệ hiện đại nhất của Qualcomm có bộ vi xử lý Krait lõi kép tuyệt đối.5 GHz. Lý do được HTC xác nhận là vì thiếu nguồn cung ứng vi xử lí S4 công nghệ mới từ nhà làm Qualcomm.

Kiểm tra bằng hệ điều hành tạo thấy HTC One S dành cho thị trường VN cầm vi xử lí lõi kép 1.7 GHz

Đây là thiệt thòi đáng kể cùng người sử dụng Hàn Quốc hoặc châu Á bởi vì chip Snapdragon S4 của Qualcomm đượccảm ứng  đánh giá có cấu hình khắc phụchay tiêu thụ năng lượng hiệu quả hơn so với thế hệ chip đời cũ Snapdragon S3. Thậm chí, cảm ứng HTC 8X chiếc HTC One S sử dụng vi xử lí S4 của Qualcomm còn có cấu hình cao hơn cả chiếc One X sử dụng chip bốn lõi Tegra 3 của Nvidia. Chúng tôi HTC 8X  không có trong tay phiên bản HTC One S cầm nắm Snapdragon S4 để kiểm chứng điều này nhưng theo review của trang tin Technobuffalo.Com, chiếc One S sử dụng vi xử lí S4 đạt 4989 điểm trong bài test cấu hình tổng thể Quadrant, trong đó HTC One X gắn chip bốn lõi chỉ đạt 4904 điểm.

Tác giả: Quản Trị Viên

Comments

icon up top