Thủ thuật khi Samsung Z2 vô tình rơi vào nước

  • Đăng bởi caotufit - August 31, 2017

Làm gì khi Samsung Z2 rơi vào nước? Có thể vì sơ ý mà bạn làm điện thoại bị rơi xuống nước trong thời hạn ngắn, chẳng hạn như bỏ quên trong túi quần và đem quần đi giặt. Hẳn các bạn sẽ bối rối không biết làm gì khi điện thoại rơi vào nước. Bài viết sau sẽ hướng dẫn các bạn hầu hết bước xử lí kịp thời để tránh bị đoản mạch trước khi đem ra địa chỉ cho thợ chuyên nghiệp sửa chữa.

Bước 1: Lấy Samsung Z2 ra khỏi môi trường nước

Tất nhiên đây là bước đầu tiên cần phải làm rồi đúng không nào? sau đó hãy lấy ngay thuận tiện tắt nguồn để tránh gần như tất cả các mạch bị chập vì nước xâm nhập. Nếu máy đang ở trong tình trạng sạc pin, nhớ cắt nguồn điện từ dây sạc trước khi lấy điện thoại ra khỏi môi trường nước, hãy bình tĩnh nếu không các bạn sẽ gặp nguy hiểm như là bị điện giật.

Còn nếu thiết bị của chính bạn đang ở chế độ tắt nguồn, bạn cũng không nên bật khởi động nếu không năng lực “cấp cứu” sẽ trở nên tồi tệ hơn đấy, trường hợp xấu nhất là có thể bạn sẽ không sử dụng chiếc điện thoại vào nước này nữa.

Bước 2: nhanh chóng tháo pin, thẻ sim và bàn phím

Sau khi vớt điện thoại ra khỏi môi trường nước các bạn hãy đặt chúng lên chiếc khăn khô càng thấm nước càng tốt

Đối với những điện thoại bàn phím sau khi đã tháo pin, thẻ nhớ và sim, dùng tô vít để tháo khung vỏ thiết bị phía ngoài, nhớ tháo cả bàn phím nhé.

Đối với điện thoại smatrphone như Samsung Z2 chẳng hạn thì công đoạn này đơn giản hơn. Chủ nhân hãy dựng thiết bị theo chiều đứng để nước tự dộng chảy xuống theo gần như tất cả các khe hở, đồng thời dùng sức của cánh tay, lắc mạnh sang bên trái và bên phải để nước bị bắn ra ngoài.

Đặc biệt, đối với cả hai loại thiết bị, chúng ta không được phép sử dụng máy sấy. Bởi sức nóng và lực gió trong thiết bị thổi nước vào sâu hơn, ngấm vào tất cả các vi mạch và làm cho máy mau chóng bị hư hơn. Nếu điện thoại bị rơi xuống nước mà các bạn dùng cách thức trên vẫn thấy nước còn đọng lại nhiều thì việc lúc này là dùng khăn giấy, nhẹ nhàng len vào các khe hở để thấm nước. Sau đó, bạn mới có thể sử dụng mấy sấy.

>>> Bạn đang muốn thay màn hình cho xiaomi redmi note 3. Tham khảo tại đây nhé: thay màn hình xiaomi redmi note 3

Để xịn hơn, các bạn có thể sử dụng máy hút bụi, bởi máy hút ngược trở vào nước và các bụi bẩn đang bám trên thiết bị, sẽ khiến cho công cuộc “cấp cứu” của chính bạn kịp thời hơn.

thông tin cũng được lưu cả trên sim nữa, bởi thế, dùng khăn giấy khô để lau sim và đặt ngay ra nơi có ánh nắng chiếu ở tại chỗ, việc này sẽ hỗ trợ bạn lấy lại được danh bạ điện thoại có ở trong sim.

Nước là chất dẫn điện tốt, đặc biệt là nước muối. Nếu chẳng may, chiếc Samsung Z2 của chính bạn bị rơi xuống nước biển mặn, ghi chú là không được sấy khô hoặc khởi động thiết bị bởi cả hai phương pháp này làm cho lượng muối có trong nước co lại và bám vào vi mạch, dẫn đấn cháy,chập và không thể sửa lỗi thiết bị. Lúc này chỉ nên lâu khô lại bằng khăn, có thể dùng thiết bị hút bụi mini để hút tất cả hạt muối này ra.

B3: Hút ẩm cho Samsung Z2

Hút ẩm là quá trình xử lý thiết bị làm cho chúng không bị oxy hóa khi điện thoại bị rơi xuống nước. Có rất nhiều cách thức để hút ẩm cho máy, nhưng cách lấy ngay thuận tiện hiệu quả và cực kì đơn giản đó là đặt máy vào trong hộp nhựa có đựng gạo.

Bởi các hạt gạo có khả nặng hút ẩm khá cao, bởi vì thế những hơi ẩm còn vương trên tất cả bộ phận của điện thoại bị rơi xuống nước sẽ được gạo hút hết trong 1 đến 2 ngày, để xịn hơn cách thức khoảng mấy giờ đồng hồ các bạn lại trở điện thoại để xin hứa bất kể mặt của điện thoại được hút ẩm nhé. Nên hạn chế vùi sâu vào trong thùng gạo vì sẽ khiến có bột cám rơi bất kể tất cả khe của máy làm nghẽn tất cả tĩnh mạch của thiết bị.

>>> Chờ đã có phải bạn đang tìm kiếm một nơi thay mặt kính cho samsung z2 . Click vào đây nhé: thay mặt kính samsung z2 

Bên cạnh đó, có các cách làm để các bạn hút ẩm cho điện thoại như đặt máy trên tivi, máy điều hòa hoặc lò vi sóng. Bởi khi mọi sản phẩm này hoạt động sẽ phát nhiệt kèm thông hơi tư vấn thoát hơi nước trong điện thoại của chính bạn nhanh hơn.

Bạn cũng có thể để điện thoại dưới ánh nắng mặt trời, nhưng tiêu chuẩn này thật sự không hiệu quả vì chính ánh nắng nóng cũng sẽ tạo ra hơi nước.

Nhiều các bạn có sử dụng sản phẩm bóp hơi dùng để thổi bụi cho máy tính, các bước tiến hành này dùng cũng tương đối ổn nhưng không thật sự hiệu quả. vì làn gió không thể chạm mạnh vào những khe hẹp của máy.

Các loại gói hút ẩm cũng là phương án xịn nhưng không thật sự hiệu quả bởi chính những gói hút ẩm đó đã hấp thu một lượng nước nhỏ vào bên trong bất kể hạt. Nếu dùng các bước này bạn nên kiểm chứng ít nhất 5 tiếng 1 lần để 100% rằng gần như tất cả các gói hút ẩm vẫn phát huy tác dụng.

B4: Khởi động để rà soát thiết bị

Thật vui mừng nếu điện thọai đẹp yêu thương của các bạn vẫn hoạt động phải không nào ?Sau khi hoàn thành 3 bước trên, kiểm chứng lần cuối hầu hết khe góc của thiết bị để 100% máy đã khô hoàn toàn. Nếu máy bị vào nước muối thì bạn dùng cồn để lau lại 1 lần cuối phía ngoài để trăm phần trăm cặn muối đã biến mất nhé.

Cũng có thể sử dụng tăm bôn hoặc khăn khô để lau thiết bị. Sau đó, lắp các máy móc bao gồm khung máy, khe sim thẻ nhớ.

Việc khởi động giá trị cốt lõi nếu máy chạy nội dung và hệ điều hành bình thường. Giả sử trong trường hợp khi đang bật nguồn hoặc sạc pin mà thiết bị phát ra tiếng kêu hoặc có mùi cháy khét thì ngay lập tức bạn phải tắt ổ điện đi nhé.

>>> Các bạn đang có nhu cầu thay màn hình cho iPhone 5. Hãy khám phá ngay: thay màn hình iPhone 5 nhé!

Còn nếu bật nguồn không lên, sạc pin cũng không khởi động được máy. Thì trường hợp này máy đã bị nhiễm nặng, cần nhanh chóng mang ra cho thợ sửa đẳng cấp gần chỗ các bạn nhất để có cách làm thay thế kịp thời.

Hy vọng với cách làm trên, các bạn có thể cứu được Samsung Z2 của mình trong trường hợp bị rơi vào nước.

Tác giả: caotufit

Comments

icon up top