Camera hành trình thường xuyên còn liên lạc cùng một cái tên là “Black Box Car”. Đây là máy móc có hiệu năng nhìn lại tất cả hình ảnh diễn biến trong quá trình quý khách hàng chạy xe trên đường (bao gồm cả tiếng động ), mọi hình ảnh ghi lại sẽ là bằng chứng trọng yếu để quý khách hàng bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình. Hoặc quý khách hàng có thể xem lại các cung đường mình đã đi qua, chia sẻ video kinh nghiệm trên đường với khách hàng bè và người thân.

Máy móc camera giám sát hành trình hết sức nhỏ gọn, đi dây cũng gọn gàng, có thể lắp ráp linh hoạt, nhưng thường camera theo dõi hành trình được lắp trên kính lái, phía sau gương.

Vì trường hợp sử dụng luôn trong môi trường ánh sáng cao hoặc ngược sáng nên việc ứng sụng kỹ thuật came chống ngược sáng ( WDR) là thực hư thiết yếu.

1. Kĩ thuật WDR ( WIDE DYNAMIC RANGE) là gì?

>>> WDR viết tắt của Wide Dynamic Range – tạm dịch “chức năng động cao” còn được liên lạc là công nghệ cân bằng ánh sáng. WDR là kỹ thuật được trang bị cho camera theo dõi hành trình cho oto vietmap như camera theo dõi hành trình cho ô tô vietmap k12 … nhằm giúp mang đến các phim rõ nét trong những điều kiện thường xuyên khu vực có một dải nhiễu động lớn bởi ánh sáng. Hiện tượng này trên camera hành trình vietmap k12 xảy ra khi xe đi từ hầm tối lên, thường xuyên khi gặp ánh sáng xe ngược chiều. Kĩ thuật WDR cho phép camera hành trình vietmap hiển thị cả hai khu vực sáng và khu vực tối trên cùng một khung hình, theo phương pháp mà camera hiển thị trực quan mọi chi tiết trong cả hai vùng. Tức là vùng sáng không quá sáng, vùng tối không quá tối. Ánh sáng ngày nay được cân bằng và phân phối đồng đều để tạo nên một vi-đê-ô rõ nét, trung thực.

WDR (hoàn thiện phạm vi động lực) là tỷ lệ giữa tối đa và tối thiểu của mọi hiện tượng đầu ra của cảm biến vi mạch hình ảnh CCD. Có thể biết được rằng theo phương án khác là phạm vi động (DR) là tỷ lệ giữa phần sáng nhất của hình ảnh cùng phần tối nhất của hình ảnh.

2. Camera Chống ngược sáng là gì ?

– Trong một số vùng bị ảnh hưởng bởi ánh sáng bao gồm: ánh sáng mặt trời, ánh sáng đèn điện, xe cộ…. nếu như camera không được thiết lập công dụng chống ngược sáng sẽ làm vùng phát sáng sẽ bị sáng chóa lên và khu vực cần quan sát sẽ bị tối đen lại.

– Mọi camera có công dụng chống ngược sáng sẽ có khả năng phân bổ lại ánh sáng để dẫn đến 1 khung hình tương đối nhất có thể khiến người xem nhìn thấy được vật thể cần giám sát.

wdr.jpg

 

3. Các chương trình của WDR

Những Camera WDR thường được thao tác cho mục đích giám sát quãng đường phải đi trên camera hành trình, trong một vài phầm mềm y tế. Các bạn có thể biết thêm công dụng giám sát hành trình sử dụng kĩ thuật WDR trên camera hành trình vietmap c5, camera theo dõi hành trình VietMap pro wifi, camera hành trình papago p3, camera hành trình papago gosafe 150s, …Trong mục đích làm giám sát xe ô tô hành trình, WDR của camera giám sát hành trình vietmap c5 cho phép camera lọc và hạn chế cường độ sáng mạnh của ánh sáng xung quanh một đối tượng nào đấy và như vậy nó sẽ nâng cao năng lực nhận dạng hình ảnh của xe ngược chiều cũng như biển số xe

Kỹ thuật WDR phát huy hiệu quả của mình trong điều kiện ánh sáng rọi vào từ rất nhiều góc khác nhau chẳng hạn như qua rất nhiều ô cửa sổ, ánh sáng từ cửa đường hầm, lối lên xuống để xe. Cùng hiệu năng WDR nó sẽ nhìn được những chuyển động, đối tượng trong suốt thời gian. Điều kiện ánh sáng trên khá phổ biến khi ra vào đường hầm, gầm cầu thường xuyên ban tối.

4. Vì sao WDR quan trọng?

– Không phải ngẫu nhiên mà mọi nhà sản xuất camera tốt nhất thế giới như Sony hoặc Sanyo lại chú trọng đến việc quảng cáo WDR.

– Để nhìn lại hình ảnh tốt, cần nhất là ánh sáng phải được hướng tới mục tiêu theo dõi, tới chủ đề của hình ảnh và không được phép hướng đến ống kính của camera theo dõi hành trình trên ôtô. Tuy nhiên, không phải khi nào cũng có được trường hợp lý tưởng này, trong rất nhiều vấn đề, camera hành trình trên ôtô sẽ phải xử lý tốt mọi điều kiện khó khăn hơn. Camera theo dõi hành trình trên ôtô chưa bao gồm kĩ thuật WDR: ánh đèn ngược chiều và đèn đường thành từng chùm lóa to, rất rắc rối quan sát. Ví dụ như:

– Trường hợp đối tượng quan sát hoặc mục tiêu quan sát lại tại ngay những vị trí ngược-sáng, như 2 xe đi đối diện nhau ở đường không bao gồm giải phân các bước chắn lóa.

– Khu vực camera theo dõi thường xuyên có các thay đổi đột ngột về nguồn chiếu sáng, có thể là một đường hầm, một lối cải tiến từ hầm để xe.

Trên đây là quảng bá về chức năng WDR cơ bản và thiết yếu của một camera theo dõi hành trình hướng dẫn cùng triết lý mà chúng tôi thường xuyên tâm niệm đó là: “trợ giúp người dùng không phức tạp tìm kiếm được điểm mà họ cấn đến và đưa ra một quãng đường phải đi tối ưu nhất có thể“.

Để tham khảo thông tin rõ ràng về những chức năng trên camera giám sát hành trình VietMap, xin gọi điện:

Bảo Toàn Việt – Đại lý phân phối chính thức của VietMap

Địa chỉ: 91 Hàm Nghi, Thanh Khê – TP. Đà Nẵng

Số liên lạc: 0511 398 1939 – 0911 136 888

Tác giả: caotufit

Comments

icon up top