Các thiết bị cài đặt trên nền tảng Android đang mở rộng với một tốc độ rất nhanh ở nhiều nơi ở tất cả các quốc gia, Sony Z5 premium mà một dòng thiết bị trong số đó. Thị trường Việt Nam cũng không nằm ngoài xu hướng đó cùng các mẫu điện thoại Android trung và cao cấp đang dần chiếm cảm tình của người dùng. Tuy nhiên, cùng các ai không quen “vọc” điện thoại thì sẽ gặp phải tương đối nhiều điều bỡ ngỡ khi lần đầu tiên dùng Sony Z5 premium. Nếu bạn là một người như vậy, hãy tìm hiểu bài tổng hợp dưới đây. Nếu các bạn đang có ý định mua một chiếc một chiếc Sony Z5 premium hay một chiếc di động Android nói chung, phần Hỏi và Đáp sẽ giúp các bạn một vài thông tin cơ bản.

1. Tìm hiểu sơ lược về Android

Tên gọi Android có nghĩa chuẩn xác là “một robot có hình dáng của con người”. Android là hệ điều hành cho thiết bị di động được tạo ra bởi công ty Android Inc. Công ty được Google mua lại vào năm 2005. Kể từ đó, Google đã có các quyết định rót tiền cho hệ điều hành. Đến năm 2007, Liên minh thiết bị di động mã nguồn mở (Open Handset Alliance) được thành lập trong đó Texas Instruments, Broadcom Corporation, Google, HTC, Intel, LG, Marvell Technology Group, Motorola, Nvidia, Qualcomm, Samsung Electronics, Sprint Nextel và T-Mobile là những thành viên đầu tiên nhằm mở rộng một chuẩn cho các thiết bị ngoại vi mã nguồn mở. Đến năm 2008, liên minh này có thêm 14 thành viên mới như ASUS, Sony, Toshiba,…

Khởi đầu từ phiên bản Android 1.5 tên Cupcake, đến nay (15/11/2010) Android đã cập nhật đến phiên bản 2.2 tên mã Froyo. Tháng 12 năm 2010, Android đã chính thức nâng lên phiên bản 2.3 cùng sự xuất hiện của chiếc điện thoại thế hệ hai của Google: chiếc Nexus S. Android 3.0 cũng đã có các hình ảnh đầu tiên trên tablet của Motorola.

>>> Đang tìm kiếm một trung tâm thay màn hình cho sony z5 premium chính hãng ư? Xem ngay chương trình khuyến mãi thay màn hình sony z5 premium chính hãng tại Thành Trung Mobile

2. Các câu hỏi hay gặp khi dùng Sony Z5 premium nói chung cũng như điện thoại andoird nói riêng

– Q: Android có điểm nào xịn hơn iOS, Symbian hay Windows Phone 7?

A: Mỗi hệ điều hành đều có một ưu thế riêng, tương ứng với thị trường mà nó nhắm đến. Với Android, điểm mạnh của nó là nhẹ nhàng, có tính tùy biến khá cao. Bởi Google mở mã nguồn của Android nên một chiếc điện thoại có thể có đến nhiều phiên bản hệ điều hành khác nhau vì cộng đồng mạng tạo nên.  Android còn nhắm đến thị phần bình dân bằng các thành phẩm rẻ tiền có giá dưới 4 triệu đồng, điều mà các hệ điều hành thông minh còn lại khó có thể làm được. ngoài ra, CH Play còn là một kho ứng dụng rộng lớn với hàng trăm nghìn ứng dụng sẽ hỗ trợ các bạn sử dụng điện thoại di động và dễ dàng hơn.

>>> Đang vất vả kiếm một cửa hàng máy tính bảng Apple iPad chính hãng ư? Tham khảo dịch vụ sửa chữa máy tính bảng iPad chính hãng tại Thành Trung Mobile

– Q: Tôi có nên mua Sony Z5 premium để bắt đầu trải nghiệm smartphone Android không?

A: Đây là một vấn đề liên quan đến sở thích và tiềm lực tài chính cá nhân. Các bạn có thể tìm hiểu giá Sony Z5 premium tại Thành Trung sau đó tự tung ra quyết định cho bản thân mình.

– Q: Android có bị virus tấn công như PC hay không?

A: Có. Android vẫn có thể bị tấn công bởi các phần mềm độc hại mà người dùng tải về từ các nguồn bên ngoài. Các mã độc sẽ gửi tin nhắn hay thực hiện cuộc gọi mà không xin phép. Chúng cũng có thể lấy cắp thông tin cá nhân trên chiếc điện thoại của bạn rồi gửi về tin tặc mỗi khi các bạn truy cập Internet. Để đề phòng, hãy đọc kĩ phần quyền truy cập của ứng dụng mỗi khi quyết định cài đặt.

– Q: ROM là gì? Up ROM có lợi và hại gì?

A: ROM có thể hiểu là một loại máy của hệ điều hành dành cho máy móc chạy Android. ROM bao gồm toàn bộ hệ điều hành cũng như các tùy chỉnh khác. ROM sẽ được up bằng Android Debug Bridge (ADB) hoặc thông qua trình Recovery của mỗi máy. các bạn có thể tìm hiểu các up ROM thích hợp cho điện thoại của mình tại đây. Up ROM có thể làm cho điện thoại của các bạn chạy nhanh hơn và có nhiều khả năng mới hơn, tuy nhiên nếu gặp phải bản ROM chưa hoàn chỉnh, thiết bị có thể bị treo, hoạt động không ổn định. Khi đó, các bạn phải up lại bản ROM khác ổn định hơn.

>>> Các bạn có nhu cầu thay mặt kính cho Xiaomi Redmi Note 3 chính hãng, truy cập ngay thay mặt kính Xiaomi Redmi Note 3 chính hãng nhé!

– Q: Root là gì? Được và mất gì khi root?

A: Root là một hành động “bẻ khóa” thiết bị để bạn có thể truy cập vào các tập tin trung tâm của Android. Root được thực hiện khác nhau tùy theo mỗi trang thiết bị. vài điều ứng dụng mong muốn phải có quyền root mới có thể chạy được, chẳng hạn như ứng dụng chụp màn hình, ứng dụng kiểm soát bộ nhớ,… 1 vài hãng sản xuất sẽ từ chối nhận bảo hành nếu như máy của chính bạn đã root, tuy nhiên bạn vẫn có thể unroot (quay lại trạng thái khi thiết bị chưa root) để đem đi bảo hành.

Hy vọng bài viết cung cấp cho bạn những kiến thức có giá trị!

Tác giả: caotufit

Comments

icon up top