Trang phục Kimono Nhật Bản dành cho trẻ em

  • Đăng bởi Quản Trị Viên - July 21, 2015

Nếu áo dài là quốc phục của Việt Nam thì Kimono có thể coi là quốc phục của Nhật Bản, đây là mẫu trang phục truyền thống ngày nay vẫn được sử dụng rất nhiều, chủ yếu là các dịp hội hè. Trẻ em Nhật Bản cũng thích sắm cho mình ít nhất một bộ trang phục quần áo trẻ em quần áo trẻ em tại hải phòng Kimono. Biểu tượng đặc trưng của Nhật không thể không kể đến Kimono và hoa anh đào. Hãy cùng tìm hiểu nền văn hóa Nhật qua từng bộ trang phục thời trang trẻ em Kimono nhé

Kimono Nhật Bản

Trước khi được biết đến với tên Kimono từ thế kỷ 18, Kimono có tên gọi Hòa Phục nghĩa ý chỉ chung quần áo của Nhật Bản. Theo những bước thăng trầm của lịch sử, trang phục Kimono có thiết kế kiểu dáng khác nhau phù hợp với hoàn cảnh. Ngày nay các loại Kimono được chia ra làm các loại cơ bản: Yukata – Kimono mặc cho mùa hè, Furisode – quần áo dành cho bé gái, thiếu nữ chưa có chồng với màu sắc tươi sáng, chất liệu tốt, tay áo rất dài và rộng, phụ nữ đã có chồng lại mặc Houmongi và Tomesode trong khi trang phục quần áo Kimono cho bé trai và nam giới là Hakama.

 

Khi một đứa trẻ tại Nhật Bản được sinh ra trong thời gian 30 – 100 ngày, bố mẹ bé sẽ tổ chức một nghi lễ nhằm thông báo với mọi người về sự sinh ra của đứa trẻ. Bé trai sẽ được bố mẹ mặc cho bộ quần áo trẻ em Kimono quần áo bé trai 7 tuổi màu đen trong khi bé gái được bố mẹ mặc cho quần áo bé gái Kimono màu đỏ, bên dưới bộ Kimono là lớp quần áo trắng sáng màu. Mọi đứa trẻ Nhật Bản đều được mặc quần áo thời trang trẻ em Kimono vào các mùa lễ hội hè, hội pháo bông, ngày lễ như lễ Shichigosan….

bộ Kimono Nhật Bản

 

Kimono là một kiểu trang phục hết sức đặc trưng và có nhiều nét riêng của xứ sở hoa anh đào với những đường nét hết sức cầu kỳ. Nền văn hóa Nhật đã được lan truyền tới nhiều nước trên thế giới trong đó có Việt Nam, rất nhiều trẻ em quần áo cho bé gái 3 tuổi cảm thấy thích thú và mặc trên mình những bộ Kimono như thế này, mẹ có thể chọn mua cho bé một bộ mỗi khi đi chơi tết hay chụp ảnh tại các vườn đào khi mùa xuân về,..

Tác giả: Quản Trị Viên

Comments

icon up top