Người tự chủ về tài chính hiểu một cách đơn giản, nếu chẳng may lúc này đây ta bị mất sức lao động, không còn khả năng làm việc được nữa thì ta có đủ nguồn tài chính để nuôi sống chúng ta một cách tốt đẹp không? Nếu trả lời là “có” thì người đó được cho là đã tự do về tài chính. Còn nếu trả lời rằng ta cần phải có sự hỗ trợ về tiền bạc từ người khác thì là chưa đạt đến sự tự do về tài chính. vay tien nhanh trong ngay tai ha noi

Thu nhập của ai trong một tháng dẫu là 5, 10, 30 hay hàng trăm triệu/tháng vẫn chưa khẳng định rằng họ đã tự do về tài chính. Có nhiều người có mức thu nhập rất cao, tuy nhiên khi họ mất đi việc làm thì họ lâm vào tình cảnh khó khăn, không thể lo được cho cuộc sống, họ suy sụp và không biết cách vượt qua. Và cũng có những người thu nhập thời gian đầu không cao, thế nhưng họ đã phát triển về tài chính trên chính các nguồn thu nhập đó, nó tăng theo thời gian và đến một ngày họ được tự do về tài chính.

Xem thêm>>>8 suy nghĩ hài hước về tỷ phú

Sẽ không khó hiểu nếu bạn nắm bắt được vấn đề về chi tiêu:

– Dù thu nhập cao nhưng chi tiêu còn cao hơn thì bao nhiêu tiền cũng sẽ hết. Đó là do không biết cách kiểm soát được tài chính của mình. Còn với người thu nhập có thấp mà biết cách tiết kiệm, thì sẽ sử dụng tiền hợp lý, hiệu quả. vay tin chap ca nhan

– Điều cốt lõi là sử dụng khoa học đồng tiền mà mình kiếm ra, cố gắng kiếm nhiều tiền để tiêu pha sẽ khác với việc biến đồng tiền làm việc giúp ích cho mình.

Con người chúng ta bình đẳng ở chỗ  ai cũng có khả năng kiếm tiền từ 2 nguồn thu nhập. Một là từ lao động của chính chúng ta đúng như nghĩa “có làm thì mới có ăn, không dưng ai dễ đem phần đến cho”. Hai là nguồn thu nhập thụ động tức là nguồn thu nhập mà tự đồng tiền nó sinh ra mà không cần ta phải lao động vất vả.

Như vậy, để được tự chủ (tự do) về tài chính thì cần phải làm tăng lên nguồn thu nhập thứ hai, thu nhập thụ động.

Để làm được điều này chúng ta cần trang bị cho mình một số hiểu biết và kỹ năng sau:

– Hiểu biết về đồng tiền, về cách làm việc thông minh và hiểu biết về đầu tư tài chính.

– Phải biết vượt qua chính mình, kiểm soát được sự ham muốn nhất thời với niềm vui được thụ hưởng cuộc sống mà quên đi cái mục tiêu dài hạn là trở nên “tự chủ về tài chính”, hãy hành động như là một nhà đầu tư, kiểm soát và cân bằng cuộc sống cá nhân của mình.

 Nóng vội không phải là cách hành xử của một người thông minh. Muốn đạt được thành công và trở nên giàu có, trước hết hãy nắm bắt rõ các kỹ năng nêu trên.

Bạn chỉ thành công khi cảm thấy thỏa mãn với chính mình và được xã hội công nhận. Bạn sẽ hạnh phúc khi trở thành người thành công trong việc sử dụng hợp lý nguồn tài chính của mình.

Với những kinh nghiệm trên đây, các bạn sẽ trở thành một nhà đầu tư thông thái và tự chủ nguồn tài chính của mình.

Từ khóa liên quan:

  • vay tiêu dùng cá nhân
  • vay tiêu dùng không thế chấp
  • vay tín chấp ngân hàng
  • cho vay tin chap
  • vay tiền nhanh
  • vay tiền trả góp
  • vay tien nhanh tai ha noi
  • vay tien mat nhanh trong ngay
Tác giả: provanthanh

Comments

icon up top