TRỊ ĐAU LƯNG

  • Đăng bởi Quản Trị Viên - May 26, 2015

Mọi người có thể mắc triệu chứng đau lưng ngay cả tuổi còn rất trẻ. Có nhiều nguyên nhân khiến bạn bị đau lưng, có loại chỉ đơn thuần nhưng có loại là bệnh lý hoặc trọng bệnh. Trong bài viết này chúng ta sẽ đi tìm hiểu về cách trị đau lưng do căng cơ vì đây là nguyên nhân phổ biến gây đau lưng.

Trị đau lưng

Trị đau lưng

Nhiều người bị chứng đau lưng dai dẳng kéo dài hàng tuần, hàng tháng, thậm chí là hàng năm. Với những người này, họ thường không thể đi làm,trở nên trầm cảm và lãnh đạm.

Bệnh gai cot song hiện nay là bệnh phổ biến ở mọi lứa tuổi và giới tính. Bạn có thể tìm hiểu cách chữa hữu hiệu căn bệnh này bằng bài thuốc nam An Cốt Nam.

Vấn đề là tất cả các bác sĩ đều nhận thấy là khó có thể chỉ ra đích xác nguyên nhân gây ra tình trạng này. Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, nó được cho là do tình trạng căng cơ và dây chằng liên quan với cột sống. Tư thế sinh hoạt sai, thiếu luyện tập và phải mang vác nhiều vật nặng cũng có thể làm tình trạng bệnh thêm trầm trọng.

Một số cách trị đau lưng, thoat vi dia dem sau đây có thể là phương pháp bạn đang tìm kiếm.

Luyện tập : trong nhiều năm, nghỉ ngơi trên giường được coi là cách tốt nhất để giảm đau lưng nhưng ngày nay, người ta nhận thấy càng vận động nhiều, các cơ bắp và dây chằng liên quan với cột sống sẽ càng khỏe mạnh.

Massage và châm cứu. Người bị đau lưng mãn tính đi massage hàng tuần đã giảm đau chỉ sau 10 tuần. Trong một nghiên cứu khác, những người được điều trị bằng châm cứu cải thiện đáng kể tình trạng đau lưng.

Yoga. Một nghiên cứu của Anh được công bố trên tạp chí Annals of Internal Medicine cho thấy, tình trạng đau lưng giảm đáng kể ở những người tham gia lớp học yoga trong 3 tháng so với những người được chăm sóc thông thường như sử dụng thuốc hoặc vật lý trị liệu.

Dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ chuyên cột sống xương khớp nếu bị viêm quá nặng, chườm đá hoặc chườm nóng cũng sẽ giúp giảm đau.

Khi bị đau lưng tốt nhất là đi khám bệnh ở những cơ sở y tế có đủ điều kiện và trang thiết bị chẩn đoán bởi có thể bạn bị các bệnh về xương khớp như bệnh gai cột sống.  Khi tìm ra nguyên nhân và có biện pháp khắc phục thích hợp thì đau lưng cũng dần dần được cải thiện hoặc sẽ khỏi.

Điều trị đau lưng là cả một quá trình lâu dài do vậy bạn nên kiên trì thực hiện theo phương pháp đã chọn để đạt được hiệu quả tối ưu nhất.

Nguồn bài viết: nhathuocanduoc.com

Tác giả: Quản Trị Viên

Comments

icon up top