Tuyệt tác Facebook Lite cực ấn tượng cho android 3.13

  • Đăng bởi minhvoplus - February 18, 2016

Facebook Lite là phiên bản rút gọn của ứng dụng Facebook trên Android vừa ra mắt, được quảng bá là dành riêng cho các smartphone cấu hình thấp và sử dụng ở những nơi không có 3G hay mạng Internet tốc độ cao. Tuy nhiên qua trải nghiệm thực tế, chúng tôi thấy ứng dụng chưa thật sự mang lại nhiều ấn tượng.

Như VnReview đã đưa tin, Facebook vừa cho ra mắt ứng dụng Facebook Lite, một phiên bản rút gọn của ứng dụng Facebook trên Android, nhằm tối ưu hơn cho các smartphone có cấu hình khiêm tốn hay những khu vực chỉ có mạng 2G và Internet tốc độ hạn chế.

Hiện tại, Facebook Lite trên Google Play vẫn chưa hỗ trợ các thiết bị tại Việt Nam. Tuy nhiên, chúng ta có tìm file cài đặt dạng APK của ứng dụng rồi cài đặt vào thiết bị của mình để tận tay trải nghiệm.

Trong bài viết này, VnReview sẽ thử nghiệm Facebook Lite trên chiếc smartphone VNPT Vivas Lotus S2. Đây là chiếc smartphone có cấu hình tương đối khiêm tốn với vi xử lý Media Tek MT6572 lõi kép xung nhịp 1GHz, đồ họa Mali-400 MP lõi đơn, RAM 512MB, bộ nhớ trong 4GB, màn hình 4 inch, độ phân giải 800×480 pixel. Xem thêm Tubemate 2.2.3 tại đây!

Ấn tượng ban đầu với Facebook Lite là dung lượng cực nhẹ. File APK chỉ nặng khoảng 252 KB so với dung lượng tới 26,68 MB của bản Facebook thông thường trên Google Play. Điều này khiến việc cài đặt nhanh chóng hơn và đặc biệt là việc chiếm dung lượng bộ nhớ cực ít. Cụ thể, Facebook Lite chỉ chiếm 860KB bộ nhớ hệ thống, trong khi Facebook thường chiếm tới 77,70MB (cả 2 ứng dụng đều được xóa dữ liệu trong phần cài đặt và load đến màn hình đăng nhập). Đây quả là cải tiến rất đáng giá cho những máy Android có bộ nhớ trong ít ỏi.

Dung lượng bộ nhớ chiếm dụng của Facebook thường (bên trái) và Facebook Lite (bên phải)

=>> Xem thêm Download BBM tại đây!

Tác giả: minhvoplus

Comments

icon up top