Ung thư là một nỗi ám ảnh kinh hoàng của cả nhân loại. Căn bệnh quái ác này hiện nay vẫn là một dấu chấm lửng bởi hàng năm số người chết vẫn cứ tăng lên, số người phát hiện mắc bệnh cũng theo đà đó mà phát triển. Tất cả các bộ phận trên cơ thể chúng ta đều có nguy cơ bị ung thư. Tuy nhiên, phổi là cơ quan có nguy cơ cao nhất trong các bộ phận.

     Điều trị căn bệnh này không hề đơn giản, đây là một bài toán khó đang thách thức nền y học nhân loại. Hiện nay, y học mới chỉ có phương pháp điều trị tạm thời chứ không thể điều trị dứt điểm được căn bệnh này. Đó là các phương pháp như phẫu thuật, hóa trị, xạ trị,…

    Trong Đông y, vận dụng nguyên tắc “ba phần trị bảy phần điều dưỡng” để điều trị ung thư phổi khá là hiệu quả.

     Trước hết nói về phần trị, nấm lim xanh có  sterois có công dụng làm hạn chế sản xuất đồng thời ức chế và tiêu diệt vi trùng Pneumococus là nguyên nhân gây ra ung thư phổi.Bên cạnh đó dược chất triterpene, axit ganoderic trong nấm lim xanh còn có khả năng chống viêm, hỗ trợ điều trị các chứng bệnh viêm gan, viêm phổi,…

      Còn về phần điều dưỡng, nấm lim xanh được đánh giá là một dược phẩm rất tốt. Bởi nấm lim xanh sẽ cung cấp cho cơ thể một lượng lớn các dưỡng chất cần thiết như vitamin các loại, các khoáng chất. Khi sử dụng nấm lim xanh chúng ta có thể hạn chế được những tác hại mà các phương pháp điều trị bằng Tây y gây ra.

     Điều đặc biệt là nấm lim xanh còn có công dụng tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể rất tốt. Nhờ đó bệnh nhân sẽ được bảo vệ trước sự đe dọa của các mầm bệnh khi cơ thể đang bị suy nhược.

     Như vậy, sử dụng nấm lim xanh điều trị ung thư phổi là một sự lựa chọn đúng đắn đối với mỗi chúng ta.

Tác giả: Quản Trị Viên

Comments

icon up top