Tuy nhiên phải rất tiếc khi nói rằng các tính năng kể trên hầu hết thay màn hình đều hoạt động bập bõm, khi được khi Thay màn hình Galaxy S4 không và thậm chí là nhiều khi còn gây khó chịu cho người dùng. Kết cục là sau khoảng nửa ngày vật lộn tìm cách làm quen với các tính năng kể trên tôi đành… chào thua và tắt tất cả đi, tận hưởng 1 cuộc sống yên bình. Người lần đầu tiên dùng máy sẽ cảm thấy “hoa mắt” khi nhìn lướt qua các tính năng “thông minh” của Galaxy S4. Không ngoa khi nói rằng Galaxy S4 là 1 trong những smartphone được trang bị nhiều “tài lẻ” nhất trên thị trường.

Thay màn hình S4

Đầu tiên là các tính năng phụ trợ hầu như chỉ hoạt động trên các App do Samsung cung cấp. Điển hình như Smart Scroll chỉ hoạt động trên trình duyệt theo máy, những ai dùng Thay mặt kính Galaxy S4 Chrome hay thay mặt kính Dolphin Browser sẽ không thấy tính năng này có tác dụng gì cả. Tương tự như thế, các thao tác điều khiển không chạm màn hình như Air View, Air Scroll cũng chỉ hoạt động trong 1 số apps do Samsung làm mà thực tế các Apps này có chất lượng không bằng được ứng dụng của bên thứ 3.

Và ngay cả khi được phần mềm hỗ trợ, các “tài lẻ” của Galaxy S4 cũng hoạt động rất bập bõm. Các tính năng thuộc nhóm “Smart” như Smart Stay, Smart Scroll chỉ hoạt động khi camera trước nhận dạng được mắt người dùng. Điều này có nghĩa là nếu bạn đang ngồi trong phòng tối hoặc ngồi ngược sáng hoặc… đeo kính (như tôi) thì các tính năng “Smart” của Galaxy S4 sẽ… bó tay. Tương tự thế, Smart Pause sẽ tự động dừng video khi 1 phần trên khuôn mặt của người dùng bị che mất.

Tác giả: Quản Trị Viên

Comments

icon up top