Vài lưu ý cần biết mỗi khi mẹ dùng túi trữ sữa mẹ

  • Đăng bởi Quản Trị Viên - December 18, 2015

Sử dụng các sản phẩm cho mẹ và bé mẹ cần lưu ý nhiều điều để sử dụng an toàn và hiệu quả. Với túi trữ sữa cũng vậy, khi sử dụng sản phẩm này mẹ cần đọc trước những lưu ý sau:

Mẹ cần cẩn thận đuổi hết không khí không khí khi trữ sữa vào túi đựng sữa mẹ để tránh cho sữa không bị dính vào mép của túi gây hao hụt lượng sữa có thể cho bé. Nếu sữa bị dính vào mép túi, khi trữ đông sữa mẹ sẽ cảm thấy rất tiếc và lãng phí vì mất một lượng nhỏ sữa có thể cho bé sử dụng.

Trên mỗi chiếc túi trữ sữa hiện nay đều có nhãn tiện lợi để mẹ có thể ghi ngày tháng trữ sữa hoặc ghi chú nhỏ trên đấy. Nếu mẹ không ghi chú ngày tháng rất có thể mẹ sẽ bị nhầm lẫn đâu là túi được chứa sữa trước hay sau.

Khi sử dụng túi chứa sữa bảo quản lên ngăn đá của tủ lạnh, hay bảo quản trong tủ đông, nếu mẹ không sử dụng những loại túi cao cấp, túi rất có thể bị nứt, rách khi sữa được đặt trong nhiệt độ thấp làm căng túi và túi bị giòn. Vì thế mẹ hãy chọn những loại túi cao cấp hơn để tránh túi bị rách, làm hỏng sữa được trữ bên trong.

>> Gợi ý cách trữ sữa băng túi trữ sữa

Khi sữa được rã đông đã bị chuyển sang màu trắng đục mẹ không nên cho bé sử dụng sữa này nữa vì có thể sữa đã bị biến chất vì túi trữ sữa bị hở hoặc rách gây rò rỉ không khí vào sữa.

Thời gian bảo quản của mỗi túi trữ sữa phụ thuộc vào nhiệt độ được bảo quản, nên nếu mẹ muốn bảo quản sữa lâu hơn, mẹ hãy đặt nhiệt độ bảo quản thấp hơn.

Sữa được rã đông bằng cách đặt túi trữ vào chậu nước ấm hoặc nước lạnh là cách rã đông sữa chuẩn nhất đảm bảo sữa không bị mất dinh dưỡng.

Mẹ nên chú ý thêm từ khóa:

Tác giả: Quản Trị Viên

Comments

icon up top