Vẻ đẹp của iPhone 6 bị giảm do camera lồi

  • Đăng bởi Quản Trị Viên - August 27, 2015

IPhone 6 được cài sẵn phiên bản iOS 8. Chúng tôi đã có bài đánh giá đường nét iOS 8 cùng 2 phần, bạn đọc có thể xem phần ba ở đây hay phần năm tại đây. Nhìn chung, iOS 8 không thay đổi nhiều về không gian trải nghiệm so với iOS 7 tuy nhiên được hoàn thiện về độ mượt mà và bắt đầu mở hơn với các bên thứ hai. Lần đầu tiên, Apple bổ sung widget, mở phím các bên thứ ba với với các tiện ích mở lớn rộng lớn trình duyệt Safari.

Hầu hết các tính năng mới của iOS 8 hỗ trợ Thay màn hình lấy ngay các điện thoại iPhone cả đời cũ hoặc mới. Tuy vậy, cùng đặc thù là sảm phẩm màn hình lớn, iPhone 6 hoặc 6 Plus hỗ trợ một số chức năng riêng như Thay màn hình iPhone 5 lấy ngay chế độ sử dụng nắm một tay (chạm đúp nhẹ vào phím Home để màn hình kéo các biểu tượng ứng dụng xuống nửa dưới iPhone 5 lấy ngay màn hiện thị, chức năng có lẽ hữu dụng với iPhone 6 Plus hơn là iPhone 6) hoặc chế độ thu phóng màn hình (Display Room) để hiển thị nội dung tương đương màn hình iPhone 5/5s trên màn hiện thị lớn của iPhone 6.

Thay màn hình iPhone 5, 5s

Cấu hình

Chưa bao giờ Apple gây thất vọng về hiệu năng trên những chiếc iPhone hoặc iPad thế hệ mới, và với iPhone 6 thì điều này cũng không phải là ngoại lệ. Khi cầm nắm trong thực tế, chiếc điện thoại sử dụng nắm trơn tru với các hoạt động từ gọc (mở các ứng dụng nhắn tin, gọi điện, mail, duyệt web, phiên bản ảnh…) đến cải tiến hơn như chuyển đổi đa nhiệm hay chạy các ứng dụng nặng như game Asphalt 8 Airborne hay Assassin’s Creed Pirates.

Không những ấn tượng ở trải qua thực tế, iPhone 6 cũng xếp đầu bảng trên các hệ điều hành đo cấu hình ở cả sức mạnh tính toán (CPU) hay sức mạnh đồ họa (GPU).

Nếu so sánh sánh sánh hiệu năng của iPhone 6 với hiệu năng của máy thì chắc hẳn quý vị sẽ bất ngờ. Theo số liệu của hệ điều hành Geekbench 3, Thay màn hình  lấy ngay iPhone 6 tích hợp cấu hình rất thấp so sánh sánh với các chiếc điện thoại Android cao cấp. Cụ thể, chiếc điện thoại sử dụng nắm bộ vi xử lý (CPU) lõi kép 1.4GHz hoặc ROM RAM chỉ có 1GB, Thay màn hình iPhone 5S lấy ngay cải tiến rất ít so sánh cùng iPhone 5s (CPU lõi kép 1.3GHz, 1GB RAM). Trong khi đó đó, các đối thủ Android của Apple hiện nay đều iPhone 5S lấy ngay chạy bộ vi xử lý Snapdragon 801 lõi tứ cùng tốc độ xung nhịp tới 2.5GHz hay tám lõi hoặc RAM lớn rộng lớn rãi từ 2-3GB.

Tại sao với cấu hình vậy mà iPhone 6 vẫn chạy mượt hay điểm cấu hình cũng cao ngất ngưởng? Chúng tôi đã có bài viết lý giải khá chi tiết câu hỏi này, mời quý vị đọc xem tại đây.

Time pin

Trên các mẫu iPhone 5 và 5s, time pin là điểm mà Apple thua các đối thủ Android. Chính vì vậy, đây là vấn đề quý khách kỳ vọng sẽ được cải thiện khi Apple tăng độ lớn màn hình của iPhone 6, cũng đồng nghĩa là máy sẽ nhiều khoảng trống để đặt viên pin to hơn. Tuy nhiên, cuối với thì Apple lại ưu tiên thiết kế siêu phẩm mỏng và chỉ tích hợp iPhone 6 viên pin 1810 mAh, khá nhỏ khi đặt cạnh cục pin của các đối thủ cạnh tranh như Sony Xperia Z3 (3100 mAh), Galaxy S5 (2800 mAh) hoặc HTC One M8 (2600 mAh).

Trên thực tế thì pin của iPhone 6 cũng không cải thiện nhiều so sánh sánh sánh với đời cũ hay vẫn đuối hơn các đối thủ Android trong các bài đo pin thân thuộc của VnReview về cầm nắm nắm xem phim, chơi game hoặc gọi điện.

Bên cạnh các bài đo pin tiêu chuẩn, Thay màn hình chúng tôi đã trải qua thử sản phẩm chơi trờ chơi Asphalt 8, lướt web và xem bộ phim trên YouTube, mỗi cầm nắm 1 giờ để tính toán mức độ hao pin của iPhone 6. Các cầm nắm Thay màn hình iPhone 5S này được thực hiện trong trạng thái độ sáng màn hiện thị hoặc âm lượng cùng đặt tại mức khoảng 70%, lướt web hoặc xem phim YouTube trên mạng Wi-Fi, còn khi chơi trờ chơi vẫn để bật Wi-Fi để nhận iPhone 5S thông tin nâng cấp.

Kết quả thực tế thấy chiếc điện thoại hao pin nhanh khi chơi game nặng đồ họa Asphalt 8, còn lướt web hay xem phim ca nhạc trên YouTube thì pin cạn chậm hơn rất nhiều. Cụ thể, điện thoại hao tổng cộng 48% sau 3 giờ chơi trờ chơi, lướt web và xem video liên tục từ lúc pin đầy 100%. Trong khi, 1 giờ xem phim trên YouTube đầu tiên hết 11%, tiếp đến là 1 giờ chơi trờ chơi Asphalt 8 ngốn tới 24% time pin hay 13% với 1 giờ lướt web (đọc báo mạng hoặc lên Facebook).

Tại chế độ để chờ qua đêm, iPhone 6 mất khoảng 4% pin sau 8 tiếng trong trạng thái sản phẩm vẫn bật Wi-Fi và địa chỉ thông báo có rất nhiều chương trình đơn giản để nhận tin tức cải tiến. Đây là mức hao pin hơi cao với chế độ chờ, tuy nhiên điều này cũng có lý vì chúng tôi để nhiều ứng dụng bật trong nơi thông báo.

Tác giả: Quản Trị Viên

Comments

icon up top