Vì sao nên chọn HTC Butterfly?

  • Đăng bởi Quản Trị Viên - July 7, 2015

Toàn bộ mặt trước của máy được Thay cảm ứng HTC butterfly phủ kính cường lực Gorilla Glass 2 ra đến gần sát mép nên tạo vẻ bóng bẩy cho Butterfly. Ở cạnh dưới là dãy nút chức năng cảm ứng quen thuộc giống các máy HTC One khác, bao gồm nút Back, Home và Recent Apps. Ở phía trên màn hình chúng ta có logo HTC, camera, cảm biến ánh sáng và khu vực loa thoại. Loa này được thiết kế khá lạ, nó không còn là một dải các lỗ li ti rõ ràng như trên One X mà HTC đã giấu chúng vào bên dưới một miếng nhựa. Cà nhân mình thấy mảng nhựa này khá đẹp, nó tạo ra điểm nhấn cho mặt trước của Butterfly và làm cho máy thanh thoát hơn. Ngoài ra, ở góc dưới bên phải của thành phần này có một đèn thông báo nhỏ mà nếu nó không sáng lên, bạn sẽ phải quan sát rất kĩ mới thấy được.

Mặt sau của thiết bị hơi cong về phía viền và đây là một trong những nguyên nhân khiến chúng ta thấy Butterfly mỏng hơn độ dày thực tế 9mm (tính ở điểm dày nhất). Mặt này được làm từ một lớp nhựa bóng màu đỏ, tại đây bạn có thể tìm thấy máy ảnh chính, đèn flash LED, loa ngoài và đặc biệt là một cái đèn thông báo thứ hai. Mặt sau bóng và rất dễ bám vân tay, mình không thích điều này lắm vì mình hay ra mồ hôi tay nên nhìn máy hơi bẩn. Butterfly có bản màu đen với mặt sau Thay màn hình HTC 8x nhám chứ không bóng như chiếc đỏ và trắng.

Đèn thông báo ở mặt sau sáng và chớp y hệt như đèn ở mặt trước máy, nhiệm vụ cũng giống, chỉ có điều kích thước thì to hơn và độ sáng thì cao hơn. Lợi ích của việc bố trí hai đèn nằm ở chỗ người dùng sẽ luôn nhìn thấy được tín hiệu thông báo, dù cho máy đang đặt nằm ngửa hay nằm sắp. Mình là một người rất yêu thích đèn thông báo trên smartphone và Butterfly hoàn toàn ghi điểm cao đối với mình ở tính năng này. Trên thị trường hiện nay cũng không có nhiều smartphone, nếu không muốn nói là không có, được trang bị hai đèn notification. Camera của Butterfly không còn lồi lên như One X nên giúp hạn chế việc trầy xước. Ở mặt sau này cũng có logo Beats Audio

Đây là đèn thông báo phía sau, còn bạn thấy hai màu đỏ đen ở đây là do mình dán da cho nó đỡ bẩn mặt sau​

Hai cạnh bên của Butterfly rất đặc biệt Thay màn hình Sky a860 , nó vừa có màu đen của mặt trên, lại vừa pha màu đỏ của mặt dưới. Chạy dọc gần hết mỗi cạnh là một mảng kim loại màu đỏ được đục các lỗ rất tinh vi mà HTC gọi là “micro grill pattern” (hoa văn khoan siêu nhỏ). Mới nhìn thì có vẻ như đây là loa nhưng thật ra không phải, nó chỉ đóng vai trò làm tăng vẻ đẹp của Butterfly mà thôi. Ở cạnh phải là nút tăng giảm âm lượng có hoa văn dạng vòng tròn đồng tâm nhìn rất đẹp. Nút này dài, bấm rất êm và nhạy nên mình không gặp vấn đề gì với nó. Cạnh bên trái thì không có thêm nút nào cả.

Tác giả: Quản Trị Viên

Comments

icon up top